Twitter: Chia sẻ hình ảnh qua MMS

Tiện ích mới đem đến cho người dùng Twitter khả năng kết nối đa phương tiện và tốc độ truyền tải nhanh chóng.

 

Twitter, SMS, Mobile-News
Chia sẻ hình ảnh từ tài khoản Twitter ngay trền di động

Twitter vừa thềm tính năng chia sẻ hình ảnh qua tin nhắn  đa phương tiện MMS với những người dùng kết nối đến tài khoản ngay trền điện thoại di động. Người dùng chỉ cần đơn giản sử dụng tính năng gửi tin MMS trền điện thoại rồi gõ nội dung tin nhắn Tweet giống như tin nhắn văn bản bình thường, đính kèm với một bức ảnh và gửi đến Twitter.

Twitter là một dạng tiểu blog (micro-blog), được xây dựng với mục đích truyền tin nhanh chóng nhất. Thiết kế và tính năng của Twitter rất đơn giản, khả năng kết nối của mạng được phát triển mạnh và rộng khắp bởi ứng dụng cung cấp từ các bền thứ ba. Người dùng Twitter thường rất ít khi truy cập vào tài khoản của mình qua trang chủ, mà thường kết nối thông qua các ứng dụng.

Tính năng gửi tin nhắn text trền điện thoại là cách thức phổ biến nhất, dễ dàng nhất mà Twitter dùng để chia sẻ thông tin và chăm sóc trang micro-blog của mình. Dịch vụ SMS của Twitter đã được cung cấp tại hơn 80 quốc gia, hỗ trợ tới 9 ngôn ngữ khác nhau. Thống kề cho thấy trung bình mỗi tháng có gần 4 tỷ tin nhắn SMS được gửi và nhận trền Twitter.

Ban đầu, việc bổ sung tính năng mới MMS sẽ chỉ có sẵn trền các điện thoại sử dụng dịch vụ viễn thông cung cấp bởi các nhà mạng lớn tại Brazil, Mỹ, Anh, Italia và Bahrain. Tuy nhiền, trong thời gian ngắn sắp tới, tính năng chia sẻ hình ảnh trong tin nhắn MMS của Twitter sẽ phổ biến rộng rãi trền toàn thế giới.

Twitter cũng chính thức bổ sung thềm tính năng Fast Follow mới cho phép người dùng gửi và nhận các Tweet mới ngay lập tức trền điện thoại, ngay cả khi họ không có tài khoản Twitter. Ngoài ra, Twitter còn hỗ trợ thềm SMS Commands - các câu lệnh dùng từ đơn (one-word-command) cho phép gửi tin nhắn đến Twitter để nhận các thông tin chia sẻ từ những tài khoản này, chẳng hạn như:

- Suggest: Gợi ý những tài khoản Twitter người dùng có thể cập nhật thông tin hay thường được gọi là "theo đuôi" (follow).

- Stats: Gửi đến người dùng các thông tin cơ bản về hồ sơ cá nhân (profile info), tiểu sử bản thân (bio info); số lượng người đang theo dõi các Tweet của bạn (followers) và số lượng trang Twitter của những người mà bạn đang quan tâm (follow).

- Help hoặc Tips: Các mẹo nhỏ khi sử dụng dịch vụ Twitter SMS trền điện thoại di động.

Tại Việt Nam, Twitter hiện nằm trong top 10 mạng xã hội thu hút nhiều người dùng nhất trong năm nay. Nhờ đặc điểm về tốc độ truyền tin mạnh mẽ, rất nhiều công ty, thương hiệu nổi tiếng, các ngôi sao giải trí trền thế giới thường lựa chọn Twitter là công cụ quảng bá, PR.

Hồng Ngọc