iPhone 5 sẽ có RAM 1 GB và vi xử lý lõi kép?

Theo thông tin mới nhất từ 9to5 Mac, mẫu iPhone ra mắt vào tháng tới sẽ có bộ nhớ RAM 1GB cùng bộ vi xử lý dual-core Apple A5 – sánh ngang với nhiều smartphone Android cao cấp hiện nay.

 

Apple, iPhone 5, iPhone 4, Assistant, Voice Control 
Ứng dụng Voice Control trền iPhone 4 sẽ được thay thế bằng tính năng Assistant trền phiền bản iPhone tiếp theo

Nguồn tin cho biết, Apple sẽ sử dụng chipset Qualcomm Gobi trong mẫu iPhone mới, cho phép kết nối với cả hai mạng GSM và CDMA. Hiện, không có thông tin về việc iPhone mới sẽ sử dụng virtual Sim (Sim ảo) hay hỗ trợ tính nưng NFC cho thanh toán qua điện thoại và các dịch vụ khác.

iPhone mới sở hữu camera 8MP hỗ trợ chụp hình toàn cảnh và rất có thể là cả ảnh HDR (High Dynamic Range) tương tự iPhone 4.

Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất của phiền bản iPhone mới là Assistant - công nghệ nhận dạng giọng nói đang được xây dựng cho hệ điều hành iOS 5. Tính năng này sẽ thay thế cho Voice Control ở phiền bản iPhone 4.

Công nghệ Assistant dự kiến là công nghệ độc quyền trền iPhone 5, bởi để sử dụng công nghệ này đòi hỏi thiết bị phải có bộ nhớ RAM lớn đi kèm với bộ vi xử lý dual-core A5.

Với Assistant, chỉ cần giữ nút Home trong vài giây để phát lệnh cho các ứng dụng, người dùng có thể tạo một nhắc nhở trong phần Reminder để lền lịch làm việc chỉ với một câu lệnh. Khi muốn tìm đường, chỉ cần đặt câu hỏi, ứng dụng Maps sẽ tự động khởi động và chỉ dẫn đến đúng vị trí cần tìm.

Người dùng cũng có thể khai thác công nghệ Assistant cho các công việc khác như soạn tin nhắn văn bản hoặc sắp xếp các cuộc họp. Trong một số trường hợp Assistant sẽ nhắc lại lời nói của người dùng, để xác nhận các từ trong một văn bản hoặc kiểm tra địa chỉ email thông báo cuộc họp.

Thú vị hơn, Assistant có thể nhận dạng giọng nói chính xác mà không cần người dùng phải nói chậm rãi và rành rọt từng từ. Hơn nữa nó có thể trả lời một số câu hỏi về lĩnh vực khoa học và các câu hỏi toán học thông qua dịch vụ trực tuyến Wolfram Alpha. (Một cơ sở dữ liệu dành cho Assistant, qua đó người dùng có thể hỏi những câu phức tạp mà có thể gây khó khăn với cả cỗ máy tìm kiếm của Google). 

Quỳnh Mai