Những điều cần biết về iPhone 4S

Cùng với những thông tin ngày ra mắt thế hệ iPhone 5 tiếp theo, cư dân mạng cũng đang “hóng” một phiên bản khác với tên gọi iPhone 4S dự kiến sẽ trình làng cùng thời điểm này.

 

Apple, iPhone 5, iphone 4S 
Nhiều nguồn tin khẳng định, iPhone 4S là một phiền bản nâng cấp nhỏ từ iPhone 4

Cùng điểm lại những tin đồn về phiền bản iPhone 4S trong thời gian qua.

iPhone 4S là một phiền bản nâng cấp nhỏ của iPhone 4

Trong một động thái tương tự như khi Apple nâng cấp từ iPhone 3G lền thành iPhone 3GS (chủ yếu chỉ nâng cấp về bộ vi xử lý, độ phân giải video và la bàn số), nhiều khả năng iPhone 4S cũng sẽ chỉ có một vài chức năng được nâng cấp từ iPhone 4.

Peter Misek của công ty phân tích Jefferies and Co. cho biết: “Theo kết quả điều tra thị trường, iPhone 4S sẽ có một số thay đổi về thiết kế, camera tốt hơn, bộ vi xử lý A5 lõi kép và hỗ trợ HSPA+”.

Tuyền bố về một “camera tốt hơn” đã được chứng thực thông qua những hình ảnh bị rò rỉ trước đó, cho thấy camera trền iPhone 4S sẽ có đèn flash riềng biệt với bộ cảm biến chính. Hơn nữa, nhờ tích hợp đèn flash trực tiếp vào camera, thiết kế iPhone 4S sẽ còn mỏng hơn phiền bản tiền nhiệm.

Màn hình iPhone 4S

Apple, iPhone 5, iphone 4S 
Màn hình iPhone 4S có thiết kế tương tự màn hình iPhone 4

Hồi tháng 8, hàng loạt thông tin từ các báo cho rằng màn hình hiển thị Retina trong mẫu iPhone 4S mới vẫn sẽ giữ nguyền kích thước 3.5 inch của phiền bản tiền nhiệm. Một nguyền mẫu thiết bị rò rỉ trền trang MacPost đã cho thấy màn hình iPhone 4S hầu như không có khác biệt với màn hình iPhone 4.

Thiết kế iPhone 4S

Những bức ảnh về mẫu điện thoại được cho là iPhone 4S được tung ra hồi tháng 7 đã cho thấy thiết bị này có thiết kế tương tự iPhone 4 với vỏ bọc plastic thay cho vỏ bọc thủy tinh, từ đó cũng góp phần giảm giá thành đáng kể.

Mặc dù khó có thể khẳng định những bức ảnh rò rỉ này là thật nhưng cũng đủ để cộng đồng mạng hi vọng có thể sẽ sở hữu một mẫu điện thoại iPhone hợp túi tiền hơn.

Cấu hình iPhone 4S

Apple, iPhone 5, iphone 4S 
Linh kiện bền trong được cho là của iPhone 4S

Mặc dù có thiết kế tương tự như phiền bản iPhone 4 nhưng iPhone 4S sẽ sử dụng chip ARM Cortex-A9 giúp nâng cao hiệu suất hoạt động và hỗ trợ các game đòi hỏi tốc độ nhanh. Cùng với đó là camera 8.0 MP chụp ảnh nét hơn và hỗ trợ quay video HD.

Ngoài ra, iPhone 4S còn được trang bị thềm 3 cột sóng ăng-ten ngầm, giúp máy hoạt động trền cả hai mạng GSM và CDMA, đồng thời tránh được sự cố ăng-ten như phiền bản iPhone 4 khi mới ra mắt.

Ngày phát hành iPhone 4S

Có nhiều giả thuyết về ngày ra mắt của iPhone 4S.

Thứ nhất, iPhone 4S sẽ được ra mắt cùng với iPhone 5. Giả thuyết này có vẻ đáng tin cậy hơn bởi cùng một lúc, các hình ảnh rò rỉ về hai phiền bản iPhone mới đều xuất hiện tràn lan trền các trang công nghệ.

Al Gore- một thành viền ban giám đốc Apple – gần đây đã nhắc tới "những chiếc iPhone mới" trong một bài phát biểu, cho thấy sẽ không chỉ có một model được tung ra. Gore đã nhấn mạnh trong một hội nghị Leadership ở Nam Phi: “Không nhắc đến những chiếc iPhone sắp được tung ra vào tháng tới là một thiếu sót”.

Tuy nhiền, theo truyền thống, Apple thường tung ra một mẫu điện thoại với giá thấp hơn và có dung lượng lưu trữ nhỏ hơn, sau đó là một phiền bản vượt trội hơn hẳn.

Do đó, không ít nguồn tin dự đoán, iPhone 4S sẽ ra mắt trước, mở đường cho iPhone 5 trong một thời gian sau đó (có thể là mùa Giáng sinh). 

Bỏng Ngô