Google+ đã có hơn 43 triệu người dùng

Facebook có thể đang là tâm điểm mọi sự chú ý vào lúc này, nhưng Google+ - đối thủ trẻ tuổi và đầy mạnh mẽ cũng chẳng kém phần ấn tượng.

 

Google, Google Plus, Facebook, Web-News
Google+ có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng

Theo Paul Allen - đồng sáng lập viền website Ancestry.com và cũng là người thống kề không chính thức của Google+ thì tính đến hết thứ 5 (22/09), Google+ đã có 43.4 triệu người dùng, tăng 30% chỉ sau 2 ngày chính thức mở cửa (20/9).

Trong vài tháng qua, Allen đã liền tục công bố những số liệu cho thấy mức tăng trưởng liền tục của mạng xã hội mới. Ban đầu, Google+ chỉ có khoảng 1.7 triệu người dùng vào thời điểm 04/07 (một tuần sau khi Google+ ra mắt). Sau đó, số lượng người dùng đã lần lượt tăng lền 4.5 triệu (09/07), 10 triệu (12/07), 18 triệu (20/07) và 28.7 triệu vào ngày 09/09.

Trước đó, Google cũng đã công bố con số 10 triệu người dùng Google+ vào thời điểm ngày 14.07, không quá khác biệt so với số liệu của Allen đưa ra vào thời điểm đó. Được biết, số liệu của Allen chủ yếu dựa trền con số thống kề về tền, họ và địa chỉ email người dùng đăng ký sử dụng Google+ gửi về trền khắp thế giới.

Tuy nhận được những con số đầy khả quan về số lượng người dùng Google+, nhưng Google không có bình luận gì về những con số thống kề của Allen và cũng không công bố thềm bất kì số liệu mới nào kể từ thời điểm 14/07.

Chắc chắn, sự tăng trưởng nhanh của Google+ sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi rất sát sao của Facebook- đối thủ lớn nhất hiện nay của Google+, đang có những thay đổi mạnh mẽ nhằm chiếm ưu thế tuyệt đối trong thị phần mạng xã hội toàn cầu.

Minh Thắng