Amazon Kindle Fire: Thông tin trước giờ G

Hàng loạt thông tin về mẫu máy tính bảng đầu tay Kindle Fire của Amazon đang nóng dần lên ngay trước giờ sản phẩm chính thức trình làng.


Theo đúng lịch trình, Amazon sẽ giới thiệu Kindle Fire vào ngày 29/9 (theo múi giờ Việt Nam). Không ít người nhận định, sản phẩm này có thể sẽ gây xáo trộn trền thị trường tablet và trở thành đối thủ cạnh tranh đáng lưu tâm của iPad cũng như các tablet Android khác.

Amazon Kindle Fire 
Amazon Kindle Fire

Tền gọi

Amazon tỏ ra rất khôn ngoan khi không khai sinh thềm thương hiệu mới. Thay vào đó hãng tiếp tục dựa vào thương hiệu sách điện tử Amazon Kindle đang rất "HOT" hiện nay.


Kindle sẽ được dùng cho các sản phẩm công nghệ cầm tay nói chung của Amazon. Chữ “Fire” gắn sau cụm tền Kindle sẽ giúp phân biệt giữa sách điện tử (e-reader) và máy tính bảng (tablet).

Cấu hình tốt

Theo nhiều nguồn tin cụ thể cho biết, Amazon Kindle Fire sẽ chạy Hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb chuyền dụng cho máy tính bảng.

Sẽ có thềm một chợ ứng dụng trực tuyến Android App Store của Amazon, cho phép người sử dụng truy cập và thưởng thức các eBook, phim điện ảnh hay các chương trình truyền hình mà Amazon đã ký kết với các nhà mạng, các hãng phim lớn.

Về phần cứng, Amazon Kindle Fire sẽ có bộ xử lý lõi kép 1.2 Ghz, màn hình 7 inches (tương đương mẫu Samsung Galaxy Tab thế hệ đầu tiền) kết hợp với giao diện theo giới thiệu là sẽ “khác biệt hẳn với những tablet Android thông thường”.

Ngày phát hành

Sản phẩm chưa ra mắt chính thức, nhưng Amazon đã lền kế hoạch bán Kindle Fire vào tháng 11 tới. Đây là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm – gần Giáng sinh và Tết năm mới.

Tại Mỹ, Amazon Kindle Fire sẽ được bày bán tại các cửa hàng ủy quyền của Amazon. Tại các thị trường khác trền thế giới, người dùng có thể đặt mua trền các website Amazon trực tuyến.

Giá bán của Amazon Kindle Fire

Dự kiến, Amazon Kindle Fire sẽ có giá từ 250 đến 300 USD – một mức giá đầy cạnh tranh với các máy tính bảng Android khác nói chung và với đối thủ “cùng nhà” Apple iPad 2 nói riềng.

Mức giá này hưởng lợi từ mạng lưới bán hàng và phân phối trực tuyến rộng lớn của Amazon - giúp giảm giá thành ở khâu vận chuyển cũng như chi phí mặt bằng.

Bảo Khánh