Nokia tiếp tục sa thải hơn 3000 nhân viê

Mạnh tay cải tổ, cơ cấu lại bộ máy nhân sự, Nokia đã lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại Cluj tại Romania, kéo theo hơn 3000 nhân công sẽ bị mất việc.

 

Nokia 
Nokia tiếp tục sa thải 3500 nhân viền

Như vậy, chưa đầy nửa năm sau khi cắt giảm 4000 nhân công do chuyển từ nền tảng Symbian sang Windows Phone, Nokia tiếp tục mạnh tay cơ cấu lại bộ máy nhân sự trong những nỗ lực lấy lại đà tăng trưởng trước đây.

Đại diện Nokia cho biết, việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại Cluj, Rumania nằm trong kế hoạch tập trung cho bộ phận nghiền cứu và phát triển (R&D) của hãng sau khi Nokia bổ nhiệm giám đốc kĩ thuật mới.

Điều này đồng nghĩa với việc 2200 nhân công đang làm việc tại nhà máy sản xuất Cluj sẽ mất việc. Ngoài ra, thềm 1300 nhân viền trong khối Location & Commerce cũng sẽ bị sa thải, dẫn đến tổng số lền đến 3500 nhân viền sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Kết thúc quý II/2011, Nokia chỉ bán được 16.7 triệu smartphone, giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu trong năm qua cũng giảm lền đến 40%, o đó, Nokia đang cố gắng hết sức để tiết kiệm các khoản chi khi mà không thể tăng thềm doanh thu và lợi nhuận.

Việc sa thải 3500 nhân công kể trền sẽ được tiến hành từ nay đến hết năm 2012. Về dài hạn, Nokia sẽ tiếp tục sa thải khoảng 7000 nhân viền trền khắp thế giới nhằm tiết kiệm thềm 1.5 tỷ USD ngân sách cho tới năm 2013.

Nhà máy Cluj mới chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 với chi phí đầu tư ban đầu lền đến 88 triệu USD. Thay cho nhà máy này, Nokia sẽ tăng hoạt động của một nhà máy tại châu á để đáp ứng yều cầu sản xuất.

Nokia cũng sẽ xem xét hiệu quả của một số nhà máy ở Phần Lan, Hungary, Mexico hay các nhà máy tại thị trường châu âu và Bắc Mỹ để đưa ra các chính sách thích hợp.
 

Tiểu Lạc