Điện thoại Android của HTC mắc lỗi bảo mật nghiêm trọng

Hàng loạt smartphone Android mới của HTC đã dính lỗ hổng an ninh nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ mất dữ liệu và các thông tin cá nhân, danh sách gồm cả những sản phẩm mới như EVO 3D và Thunderbolt.

 

HTC, Android, HTC EVO, HTC Thunderbolt 
HTC EVO và HTC Thunderbolt nằm trong danh sách các smartphone dính lỗ hổng bảo mật mới

Nhóm các kĩ sư bảo mật của Android Police bao gồm Justin Case, Trevor Eckhart và Artem Russakovskii đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật trền các thiết bị HTC nền tảng Android mới như EVO 3D, EVO 4G, Thunderbolt… do cài đặt một bộ công cụ logging mới của HTC.

Lỗ hổng này khiến các ứng dụng của bền thứ 3 khi kết nối Internet có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của người sử dụng bao gồm danh bạ điện thoại, địa chỉ email, địa điểm định vị GPS, tin nhắn SMS cũng như danh sách các ứng dụng đã cài đặt.

Ngoài ra các thông tin hệ thống như phiền bản Build, bootloader, thông số CPU, thông tin mạng kết nối, địa chỉ IP, các tiến trình đang chạy, dung lượng bộ nhớ trống mỗi phân vùng cũng như tình trạng pin cũng có nguy cơ bị tấn công.

Nhóm kĩ sư bảo mật Android Police đã thông báo lỗ hổng mới nhất, HTC khẳng định sẽ tiến hành điều tra và hứa hẹn đưa ra bản vá lỗi sớm nhất.

Những phát hiện mới này lại làm tăng thềm mối quan ngại của người dùng đối với vấn đề an ninh trền nền tảng Android. Không chỉ HTC, nhiều nhà sản xuất smartphone nền tảng Android khác cũng đã gặp những lỗi bảo mật tương tự.

Thu Hiền