Oracle công bố máy chủ SPARC T4 thế hệ mới

Ngày 3/10, Oracle đã công bố dòng máy chủ SPARC T4 mới với mức gia tăng hiệu năng giữa các thế hệ máy chủ lớn nhất trong lịch sử của các bộ xử lý SPARC của Oracle.


Oracle, SPARC T4
Oracle công bố máy chủ SPARC T4 thế hệ mới

Các máy chủ SPARC T4 của Oracle chạy hệ điều hành Oracle Solaris cung cấp hiệu năng hàng đầu với các đặc tính kinh tế ấn tượng và được thiết kế dành cho mọi lớp ứng dụng trong doanh nghiệp.

Hệ thống máy chủ mới vượt trội trong việc xử lý các tải công việc đơn luồng quan trọng cũng như các tải công việc có mức độ xử lý song song cao, cho phép khách hàng tập trung hóa nhiều cấp độ ứng dụng trền cùng một máy chủ, hạ thấp độ phức tạp của hệ thống và nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyền điện toán.

SPARC T4-4 có tốc độ nhanh hơn 2,4 lần so với giải pháp cạnh tranh từ IBM, đạt được kỷ lục thế giới trong môi trường ứng dụng Java doanh nghiệp và có ưu thế về hiệu năng trền mỗi socket cao hơn 20% trền toàn bộ cấu hình. Còn nếu so với máy chủ HP Superdome 2 được trang bị 16 bộ xử lý Itanium, máy chủ của Oracle đạt được hiệu năng trền mỗi socket cao hơn tới 5,7 lần và tỷ số giá cả/hiệu năng tốt hơn 2,6 lần.

Các tính năng quan trọng trong các máy chủ SPARC T4 của Oracle bao gồm:

- Năng lực ảo hóa tích hợp với khả năng di chuyển tải công việc trực tiếp (Live Migration)

- Công nghệ tăng tốc độ mã hóa On-chip

- Các luồng xử lý linh động

Đồng thời, Oracle còn công bố các phiền bản mới của ba Giải pháp được tối ưu hóa của Oracle dựa trền máy chủ SPARC T4, thể hiện hiệu năng và giá trị vượt trội của các giải pháp được tích hợp toàn diện và được kiểm thử sẵn của Oracle.

Thông tin bổ sung về các máy chủ SPARC T4 của Oracle được công bố tại hội nghị Oracle OpenWorld 2011.

PV