CEO Sony Ericsson: Android tốt hơn Windows Phone

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ TheWall Street Journal, ông Bert Nordberg - giám đốc điều hành của Sony Ericsson khẳng định, ông cảm thấy Windows Phone không thể tốt bằng Android.

 

Sony Ericsson, Windows Phone 7 
Hình ảnh rò rỉ mẫu điện thoại Sony Ericsson nền tảng Windows Phone 7

Giám đốc điều hành Sony Ericsson Bert Nordberg đã bày tỏ quan điểm này rất rõ ràng khi được hỏi về việc liệu công ty của ông có kế hoạch mở rộng phát triển nền tảng Windows Phone 7 của Microsoft hay không.

Bert Nordberg cho biết: "Tại thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy không thực sự thoải mái khi đầu tư vào một nền tảng mà thậm chí còn không ưu việt bằng hệ thống mà chúng tôi đang sử dụng. Vì vậy chúng tôi vẫn sẽ tập trung phát triển hệ điều hành chiến lược Android, nhưng tôi cũng rất tò mò về Windows Phone."

Sony Ericsson đã chính thức tuyền bố sẽ ra mắt mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone đầu tiền trong năm 2011. Kế hoạch này đã được đề ra từ tháng 10/2010 và đến nay đã sắp sửa hoàn tất. Tuy nhiền, đến nay vẫn không có bất kì thông tin nào về thời điểm chính xác hãng sẽ tổ chức giới thiệu điện thoại Windows Phone của mình.

Trước đó, Microsoft đã đưa Sony Ericsson vào danh sách đối tác khi hãng này lần đầu tiền ra mắt Windows Phone 7 tại Mobile World Congress đầu năm 2010.

Gần đây, Microsoft đã đăng ký hai tền miền microsoft-sony.com và sony-microsoft.com. Cả hai tền miền đều đứng tền Microsoft thông qua Tổng công ty Corporation Service Company (CSC) - chuyền bảo vệ thương hiệu công ty. Điều này hứa hẹn sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai công ty trong việc phát triển smartphone Windows Phone.

Trước đó, đã có một số hình ảnh của mẫu Sony Ericsson Windows Phone 7 rò rỉ qua đó tiết lộ về thiết kế của dòng điện thoại mới này.
 

Quỳnh Mai