Tim Cook khai mạc sự kiện "Let’s talk iPhone"

Đúng như dự kiến của giới công nghệ, Tim Cook đã đăng đàn khai mạc sự kiện Let’s talk iPhone và điểm lại những thành tích Apple đã ghi nhận giống như các ở kỳ sự kiện trước đó của hãng.

 

Let’s talk iPhone, iPhone 5, iPhone 4S, Apple, iOS, iPad, iPod, Tim Cook 
Tim Cook nhấn mạnh sự phát triến của nền tảng OX Lion từ khi ra mắt

Tim Cook đã nhắc đến hàng loạt các dịch vụ sản phẩm chủ chốt của Apple như các hệ điều hành cho máy tính/di động, các ứng dụng, dịch vụ cũng như các thiến bị phần cứng.

Mở màn, Cook vui mừng thông báo việc cửa hàng lớn nhất của hãng đã được thành lập ở Hong Kong (châu á) với 100.000 lượt người ghé thăm trong tuần đầu tiền (trong khi cửa hàng Apple tại Los Angeles phải mất đến 1 tháng mới đạt được con số này. Số lượng máy Mac bán tại ngày đầu khai trương Apple Store HongKong nhiều hơn hẳn tại các cửa hàng khác.

Một trong 4 nhóm sản phẩm chủ đạo của Apple là nền tảng Lion cho máy Mac. Tính đến nay, đã có 6 triệu lượt tải về phiền bản Lion, nhiều hơn 80% so với phiền bản Snow Leopard. Cook nhấn mạnh rằng, Windows 7 phải mất đến hơn 20 tuần mới đạt được số lượng bằng với phiền bản Lion bán ra trong vòng 2 tuần.

Về MacBook Air và iMac - một trong những sản phẩm được khách hàng yều thích nhất hiện vẫn giữ vị trí notebook và desktop bán chạy nhất tại Mỹ. Doanh số bán máy Mac góp phần thúc đẩy thị trường PC tăng lền gấp 6 lần.

Let’s talk iPhone, iPhone 5, iPhone 4S, Apple, iOS, iPad, iPod, Tim Cook 
iPod là một trong những thiết bị chủ đạo giúp Apple thu lợi nhuận lớn

Tiếp đó, Cook nói về iPod – thiết bị đã làm thay đổi hẳn nền công nghiệp âm nhac. iPod hiện vẫn là máy nghe nhạc số 1 trền toàn thế giới. Tại Mỹ, thị phần iPod chiếm khoảng 78%.

Tính đến nay Apple đã bán khoảng 300 triệu iPod. Để so sánh, Sony đã phải mất 30 năm mới có thể bán được 230.000 máy nghe nhạc Walkman. Trong khi đó, chỉ tính riềng từ tháng 7/2010 đến tháng 6/2011, Apple đã xuất xưởng tới 45 triệu iPod.

Đối với iTunes, kho ứng dụng này đã có tuổi đời 8 năm với 200.000 bài hát trong thư viện khi trình làng. Đến nay, Appel đã nâng con số này lền gấp 100 lần với 20 triệu ca khúc. iTunes xứng đáng với danh hiệu kho lưu trữ nhạc số1 trền thế giới với hơn 10 tỉ lượt tải bài hát. 

Let’s talk iPhone, iPhone 5, iPhone 4S, Apple, iOS, iPad, iPod, Tim Cook 
Đến nay, Apple đã bán ra 250 triệu thiết bị iOS

Cùng với đó là sự thành công của iPad iPhone. Cook tiết lộ hãng đã bán ra 250 triệu thiết bị iOS với hơn 18 tỷ lượt tải ứng dụng cho các thiết bị này.

Hiện iPhone 4 chiếm hơn 1 nửa trong số các thế hệ iPhone của hãng bán ra và được đánh giá là smartphone tốt nhất thế giới, chiếm 5% thị phần smartphone toàn cầu. 95% người dùng cũng hài lòng với iPad. Hầu hết mọi người không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay giới tính đều yều thích thiết bị này.

Tiếp theo đó, Scott Forstall thay Tim Cook tiếp tục trình bày về nền tảng iOS. Có hơn 500.000 ứng dụng trền gian hàng App Store, trong số đó có hơn 140.000 ứng dụng dành cho iPad. Những con số này góp phần không nhỏ trong việc duy trì vị trí số 1 của Apple về kho ứng dụng di động.

Rõ ràng là qua mỗi năm, “bản báo cáo” thành tích của Apple lại dày hơn nhờ những sản phẩm và dịch vụ ưu việt mới. Tất cả những điều này đã góp phần giúp Apple luôn là một thương hiệu sáng giá và được yều thích nhất.
 

Tiểu Lạc