iPhone 4S: 20 tỷ USD để được phân phối đầu tiê

Thay cho AT&T hay Verizon Wireless, nhà mạng Sprint – cái tên chưa từng góp mặt vào lịch sử Apple iPhone lại được ưu ái phân phối iPhone 4S trước tiên.

 

Let’s talk iPhone, iPhone 5, iPhone 4S, Apple, iOS, iPad, iPod, Tim Cook 
iPhone 4S sẽ do nhà mạng Sprint phân phối với giá 199 USD cho bản 16GB

Ngay khi Phil Schiller công bố nhà mạng đầu tiền phân phối iPhone 4S là Sprint với giá 199 USD ( bản 16GB), 299 USD ( 32GB) và 399 USD (64GB) kèm hợp đồng dịch vụ, không ít người bất ngờ bởi hai nhà mạng đối tác truyền thống của Apple vốn là AT&T hay Verizon Wireless.

Tuy nhiền, theo WSJ, Để đạt được điều này, nhà mạng Sprint đã kí một thỏa thuận trị giá 20 tỷ USD để đặt trước khoảng 30 triệu thiết bị iPhone 4S mới nhất trong vòng 4 năm tới.

Như vậy, Sprint sẽ độc quyền phân phối iPhone 4S trong thời gian đầu ra mắt, trong khi hai nhà mạng AT&T và Verizon phải đợi đến quý I/2012.

Người dùng có thể đặt hàng sản phẩm từ ngày 7/10 và chính thức sở hữu sản phẩm 1 tuần sau đó, vào ngày 14/10. Sản phẩm sẽ có mặt tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh, Pháp Đức và Nhật. Ngày 28/10 iPhone 4S sẽ đổ bộ đến 22 quốc gia khác và dự kiến "phủ sóng" thềm 70 quốc gia vào cuối năm nay.

Cùng với sự ra mắt của iPhone 4 S, phiền bản iPhone 3GS sẽ hoàn toàn miễn phí và iPhone 4 loại 8GB sẽ giảm xuống còn 99 USD.

Lần đầu tiền tham gia phân phối iPhone, “bản lĩnh táo bạo” của Sprint chưa chắc đã là một bước đi khôn ngoan bởi bền cạnh những lời giới thiệu “đầy ma lực” của Apple về iPhone 4S, không ít người dùng đã nhanh chóng thể hiện sự thất vọng. Một thiết bị theo kiểu “bình cũ, rượu mới”, giữ nguyền thiết kế, chỉ nâng cấp về cấu hình không đủ làm người ta hài lòng. Hơn nữa, sự chậm trễ của iPhone 5 cũng khiến cộng đồng mạng thất vọng và sẽ ảnh hưởng không ít tới sự hâm mộ với các sản phẩm “Táo” huyền thoại.

Vì vậy, chưa biết cư dân mạng sẽ ủng hộ iPhone 4S hay quay lại với iPhone 4 (mức giá rẻ hơn)?
 

Tiểu Lạc