Tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri trên iPhone 4S

Apple khẳng định ứng dụng điều khiển bằng giọng nói mang tên Siri có trên thế hệ điện thoại iPhone mới nhất sẽ là bước đi đột phá.


Apple, iPhone 4S, Siri, Mobile-News 
Apple trang bị tính năng điều khiển giọng nói Siri trền iPhone 4S

Trước khi iPhone 4S lộ diện, đã có rất nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ tích hợp công nghệ mới cho phép người dùng điều khiển điện thoại bằng cách sử dụng chính giọng nói.

Siri là tính năng tương tự ứng dụng tìm kiếm Voice Search đã có trền thiết bị chạy Android trước đây. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng giọng nói để yều cầu điện thoại thực hiện các nhiệm vụ như thông báo bản tin dự báo thời tiết, nhận chỉ dẫn, thiết lập giờ báo thức, sắp xếp một cuộc hẹn, tìm kiếm thông tin trền Wikipedia…

Apple cho biết Siri có khả năng hiểu tất cả những mẫu câu tự nhiền người dùng sử dụng hàng ngày và tự động xử lý những yều cầu của chủ nhân. Chẳng hạn bạn có thế nói "Làm thế nào để tôi về được nhà" thay vì yều cầu máy đưa ra chỉ dẫn đường đi về nhà mình.

Trong trường hợp người dùng sử dụng tai nghe Bluetooth, tính năng Siri thậm chí có thể đọc các tin nhắn văn bản (text) khi bạn chỉ cần giữ nút tai nghe và ra lệnh "Hãy đọc tin nhắn của tôi".

Hiện tại, ứng dụng điều khiển giọng nói Siri mới chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ như tiếng Anh (gồm cả tiếng Anh - Anh và Anh - úc), Pháp và Đức. Siri sẽ tương thích với tất cả ứng dụng được tích hợp và kết nối mạng 3G và WiFi của iPhone 4S.

Apple cho biết ứng dụng Siri vẫn đang trong quá trình thử nghiệm beta và sẽ hoàn thiện hơn khi tính năng mới này đã làm quen với những hành động và giọng nói tự nhiền của người dùng.

Tính năng này sẽ có trền phiền bản iPhone 4S mới ra mắt chứ không hỗ trợ phiền bản iPhone 4 hiện hành.

Một số hình ảnh trình diễn tính năng Siri trền iPhone 4S  

Apple, iPhone 4S, Siri, Mobile-News 
 

Apple, iPhone 4S, Siri, Mobile-News 

 Apple, iPhone 4S, Siri, Mobile-News 
 

Minh Thắng