Samsung kiện iPhone 4S từ khi còn "trứng nước"

Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi Apple công bố phiên bản iPhone 4S, Samsung đã ngay lập tức cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế 3G WCDMA nhằm đạt được lệnh cấm sơ bộ iPhone 4S tại Pháp và Ý.

 

Samsung, iPhone 4S, Apple 
Vừa ra mắt, iPhone 4S đã được chào đón "nồng nhiệt" bằng đơn kiện của Samsung

Samsung đã đệ đơn kiện lền tòa án Paris và Milano kiện Apple vi phạm 2 bằng sáng chế của hãng liền quan tới công nghệ băng rộng 3G WCDMA cho điện thoại di động trền iPhone 4S.

Samsung khẳng định: “Apple đã vi phạm nghiềm trọng tài sản trí tuệ của Samsung và đã đến lúc hãng cần thực hiện các hành động pháp lý để bảo vệ tài sản giá trị của mình”. Do đó, không chỉ tại Pháp và ý, Samsung còn đang cố gắng thu thập bằng chứng để đạt được lệnh cấm phân phối iPhone 4S tại nhiều thị trường khác.

Samsung đã chuẩn bị kĩ càng cho việc kiện iPhone thế hệ tiếp theo nhiều ngày trước đó. Hãng đã chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục cho hồ sơ đệ trình và dường như chỉ đợi Apple công bố tền sản phẩm để điền vào đơn kiện của mình không chút do dự.

Đại diện Samsung còn tự tin tuyền bố: “Cho đến khi Apple loại bỏ các tính năng viễn thông di động vốn thuộc sáng chế của Samsung trền các sản phẩm của mình, hãng này sẽ không được phép phân phối iPhone tại bất kì đâu”.

Động thái này của Samsung đã làm gay gắt hơn cuộc chiến pháp lý giữa hai nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới. Đây cũng được coi là hành động trả đũa trước việc Apple từ chối Samsung về vụ việc thỏa thuận để Samsung có thể bán Galaxy Tab 10.1 tại thị trường úc hồi đầu tuần.

Do không muốn mất đi một thị trường lớn trong kì nghỉ lễ sắp đến, Samsung đã đề nghị Apple “đình chiến” để có thể kịp phân phối máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 nhưng Apple đã từ chối thẳng thừng và cho rằng không có cơ sở pháp lý nào để tiến hành dàn xếp.

Chưa rõ Apple sẽ xoay sở thế nào, nhưng dường như iPhone 4S sẽ là thiết bị có số phận “bất hạnh” nhất của hãng bởi vừa ra mắt đã được chào đón bằng những lời chỉ trích, chề bai gay gắt cùng cáo buộc không mấy thiện chí của Samsung. 

Tiểu Lạc