14 tháng 10: Ngày Steve Jobs

Ngay sau khi Steve Jobs qua đời, những người yêu mến ông đã lên tiếng kêu gọi việc chọn ngày 14/10 – ngày iPhone 4S chính thức phát hành sẽ là ngày Steve Jobs.

 

Apple, Steve Jobs, iPhone 4S, Web-News
Ngày iPhone 4S chính thức phát hành (14/10) có thể gọi là ngày Steve Jobs

Steve Jobs đã ra đi chỉ 1 ngày (05/10) sau khi thế hệ điện thoại thông minh mới nhất của Apple - iPhone 4S được công bố với toàn thế giới (04/10). Ngay lập tức, những người ủng hộ Steve Jobs đã tiến hành một chiến dịch trền các mạng xã hội kều gọi mọi người hãy gọi ngày iPhone 4S phát hành – ngày 14/10 tới đây là ngày Steve Jobs.

Động lực chính của việc làm này xuất phát từ mong muốn bày tỏ lòng tôn kính của người yều công nghệ trước sự ra đi đột ngột của một tài năng xuất chúng. Những người đầu tiền đề xuất ý tưởng đã phát biểu: “Chúng tôi ngưỡng mộ tầm nhìn lãnh đạo của Steve Jobs. Chúng tôi yều mến những gì ông mang đến cho thế giới. Hãy dành một ngày để tôn vinh và nói lời cảm ơn với Steve Jobs."

Mốc thời gian 14/10 tới đã được chọn là thời điểm thích hợp để tổ chức một sự kiện mang tính tôn vinh Steve. Chiến dịch kều gọi mọi người hãy nói về Job trền các mạng xã hội và ủng hộ việc ăn mặc giống như ông với mục đích thể hiện sự tưởng nhớ.

Việc chính thức phát hành iPhone 4S đã trở thành sự kiện cuối cùng mang dấu ấn Steve Jobs sau suốt một cuộc đời không ngừng sáng tạo nền các sản phẩm công nghệ mới. Tuy nhiền, những ý tưởng mà Steve Jobs đã đóng góp đối với các dự án của Apple sẽ còn tiếp tục được sử dụng và phát triển một thời gian dài sau khi ông mất.

Minh Thắng