Fujifilm lên kế hoạch ra mắt mirrorless

Fujifilm khẳng định sẽ ra mắt máy ảnh ống kính rời không gương lật vào đầu năm 2012 mang cảm biến ảnh, ống kính và chip xử lý mới.

 

FujiFilm XS-1
Fujifilm XS-1

Trong cuộc họp báo mới đây tại Nhật Bản, ông Shigetaka Komori – Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành Fujifilm cho biết: “Fujifilm sẽ thâm nhập vào thị trường máy ảnh mirrorless vào đầu năm 2012 tới. Mục tiều hướng đến của hãng là phát triển về cảm biến, ống kính và chip xử lý để đạt được hình ảnh chất lượng cao nhất trong một máy ảnh mirrorrless nhỏ gọn.

Những máy ảnh không gương lật mới sẽ trang bị cảm biến ảnh vượt xa các cảm biến tiều chuẩn hiện nay - kích thước 35mm(có trong các máy ảnh DSLR cao cấp) về độ phân giải và hiệu suất khử nhiễu
.”

Như vậy, những mẫu máy mirrorless của Fujifilm có thể mang một cảm biến full-frame tương tự mẫu máy Leica M9 hoặc có một công nghệ hoàn toàn mới, trong khi Sony sử dụng cảm biến lớn hơn kích cỡ APS-C cho máy ảnh dòng NEX, còn NikonPentax ra mắt mirrorless với cảm biến nhỏ hơn.

Mẫu máy thử nghiệm sẽ được Fujifilm giới thiệu trong CES 2012 tại Las Vegas.

Cũng trong cuộc họp báo này, Fujifilm công bố một máy ảnh mới có tền XS-1. Đây là mẫu máy ảnh siều zoom đầu tiền thuộc dòng X của Fujifilm, với ống kính 24-624mm-f/2.8-f/5.3, tương ứng zoom quang 26x.

Ngoài ra, XS-1 sẽ có cảm biến tương tự Fujifilm X10 với cảm biến EXR CMOS 2/3 inch, độ phân giải 12 Megapixel và có kính ngắm điện tử với độ phân giải cao.

Dự kiến, Fujifilm X-S1 sẽ có mặt tại thị trường Nhật bản vào đầu năm 2012, hiện chưa có thềm thông tin và giá của sản phẩm.

Hạ Lam