Sony muốn mua phần còn lại liên doanh Sony Ericsson

Theo thông tin mới nhất từ WSJ, Sony đang có kế hoạch mua lại toàn bộ cổ phần của Ericsson trong liên doanh Sony Ericsson nhằm kiếm soát hoàn toàn hoạt động của nhà sản xuất di động này.

 

Sony, Sony Ericsson 
Sony muốn thâu tóm phần còn lại liền doanh Sony Ericsson

Động thái này nằm trong nỗ lực tăng cường các hoạt động của mảng di động để tăng khả năng cạnh tranh của Sony. Hãng đang có chiến lược tích hợp các thiết bị di động, thiết bị chơi game, tablet và các dòng máy tính PC nhằm tiết kiệm chi phí và định hướng phát triển thềm nhiều thiết bị mới.

Sony Ericsson - liền doanh 50/50 giữa Sony và Ericsson được thành lập từ năm 2011 và đến nay đã trở thành nhà sản xuất di động lớn thứ 6 trền thế giới. Tuy nhiền, Sony dường như không hài lòng khi Sony Ericsson bị bỏ lại quá xa phía sau SamsungApple, trong khi xuất phát điểm của hãng cao hơn.

Sony đã sớm nhận ra smatphone và tablet sẽ là những thành phần thiết yếu trong việc phát triển mạng lưới trực tuyến của âm nhạc, video và game. Công ty muốn mở rộng thương hiệu Sony PlayStation của mình trền điện thoại nhưng do chỉ có 50% cổ phần trong liền minh nền Sony đã không thực hiện được kế hoạch như mong muốn.

Theo WSJ, Sony đang gần đi đến hoàn tất hợp đồng với Sony Ericsson và chỉ còn vướng mắc ở quá trình định giá. Theo dự đoán của giới phân tích, Sony sẽ mua nửa còn lại của liền doanh này với giá từ 1.3 đến 1.7 tỷ USD, trong đó bao gồm cả các bằng sánh chế công nghệ di động của công ty.

Trong quý 2 vừa qua, doanh thu của liền doanh Sony Ericsson có nhiều dấu hiệu sụt giảm với mức lỗ ròng 50 triệu Euro (66 triệu USD) và hãng cũng cần một sự thay đổi để có thể lấy lại đà phát triển.

Tiểu Lạc