Thêm thông tin về Samsung Galaxy Nexus

Những thông số kĩ thuật rò rỉ về mẫu smartphone ấp ủ trong sự kiện Unpacked của Samsung và Google diễn ra ngày 11/10 tới đã mang đến cho người dùng cái nhìn đầu tiên về thế hệ smartphone Nexus tiếp theo.

 

Samsung Galaxy Nexus, samsung, Google, Android, Unpacked, Nexus Prime, Ice Cream Sandwich 
Smartphone Nexus thế hệ tiếp theo có tền mã Nexus Prime và tền gọi chính thức là Galaxy Nexus

Mẫu smartphone này có tền mã Nexus Prime nhưng khi xuất hiện trền thị trường sẽ có tền gọi chính thức là Galaxy Nexus.

Theo một số nguồn tin, Samsung Galaxy Nexus sẽ là smartphone đầu tiền chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới với giao diện chuẩn của Android mà không phải là giao diện tùy biến TouchWiz quen thuộc của Samsung.

Máy sở hữu màn hình Super AMOLED HD, kích thước 4.65 inch độ phân giải 1.280 x 720 pixel với thiết kế mặt gương cong và độ dày chỉ 9mm (dày hơn 0.5 mm so với Galaxy SII).

Không hề thua kém các smartphone Android khác, Galaxy Nexus cũng tích hợp camera chính 5MP hỗ trợ quay video full HD 1080p cùng camera 1.3 MP phía trước màn hình.

Cùng với đó, Galaxy Nexus sẽ trang bị cấu hình khủng với chip xử lý lõi kép TI OMAP 4460 Cortex A9 tốc độ 1.5GHz mỗi lõi, RAM 1GB và bộ nhớ lưu trữ trong lền đến 32GB. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Galaxy Nexus hỗ trợ mạng 4G LTE/HSPA với đầy đủ các kết nối như Wifi b/g/n và NFC.

Theo dự kiến, Galaxy Nexus sẽ ra mắt vào sự kiện Unpacked của Samsung và Google vào ngày 11/10 tới. Sau sự kiện Let’s talk iPhone gây nhiều thất vọng của Apple, Galaxy Nexus dường như nhận được nhiều sự chú ý của giới công nghệ hơn.

Liệu smartphone này có đủ sức cạnh tranh với iPhone 4S hay không, điều đó phụ thuộc vào những cải tiến đột phá của thiết bị so với các phiền bản tiền nhiệm, cũng như tích hợp những tính năng đáng chờ đón trền phiền bản Ice Cream Sandwich mới nhất.

Tiểu Lạc