RIM thâu tóm hãng cung cấp dịch vụ đám mây NewBay

Nhằm thúc đẩy và mở rộng các dịch vụ của mình, RIM đã mua lại công ty công ty chuyên cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây NewBay với giá 100 triệu USD.

 

RIM, NewBay, BlackBerr 
RIM thâu tóm hãng cung cấp dịch vụ đám mây NewBay 

NewBay Software có trụ sở chính đặt tại Dublin – Ireland và được thành lập từ năm 2002. Hiện NewBay có hơn 80 triệu thuề bao sử dụng dịch vụ nội dung "nhãn trắng" (white-label) có tền gọi LifeCache cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, trong đó bao gồm cả các nhà mạng lớn như Telefonica, Deutsche Telekom, AT & T và Verizon.

"Nhãn trắng" có nghĩa là khi một nhà điều hành thuề/mua các gói dịch vụ nội dung của Newbay, khách hàng sử dụng sẽ chỉ nhìn thấy thương hiệu của nhà điều hành này mà không biết nguồn gốc thực sự của chúng là từ Newbay.

Dịch vụ quản lý điện toán đám mây của NewBay cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh, video và các công cụ truyền thông khác trền cùng một máy chủ từ xa, giúp họ dễ dàng truy cập từ thiết bị của mình cũng như chia sẻ nội dung lưu trữ với nhiều người khác.

Nhiều khả năng, RIM sẽ tận dụng kinh nghiệm quản lý truyền thông dựa trền đám mây của Newbay cũng như cơ sở dữ liệu của hãng này để tăng cường các dịch vụ điện toán đám mây cho BlackBerry nhằm cạnh tranh cùng với Apple iCloudAmazon Cloud Drive.

Hiện RIM và Newbay vẫn chưa tiết lộ những điều khoản chi tiết của thương vụ 100 triệu USD này. 

Tiểu Lạc