Microsoft sẵn sàng ra mắt điện thoại LTE dùng chip lõi kép

Mặc dù doanh số bán điện thoại Windows Phone không mấy khả quan, Microsoft vẫn lạc quan và sắp sửa phát hành thế hệ điện thoại mới với cấu hình khủng hơn và hỗ trợ mạng LTE trong thời gian tới.

 

Microsoft, LTE, Windows Phone 7, Mango 
Microsoft chuẩn bị ra mắt điện thoại LTE dùng chip lõi kép

Chủ tịch mảng điện thoại Windows Phone Andy Lees khẳng định, Microsoft đã sẵn sàng ra mắt smartphone dùng chip đa lõi hỗ trợ mạng 4G LTE nhưng ông không tiết lộ thông tin chi tiết sản phẩm.

Trước cuộc chạy đua ráo riết của các nhà sản xuất di động về bộ xử lý đa lõi, Microsoft không hề tỏ ra vội vã bởi Andy Lees tin rằng các mẫu điện thoại Windows Phone dùng chip lõi đơn hiện tại của hãng vẫn đủ sức sánh ngang với nhiều mẫu điện thoại Android lõi kép.

Tuy nhiền, điều này không có nghĩa là Microsoft sẽ đứng ngoài cuộc chơi mà hãng muốn đợi đến khi nền tảng Windows Phone thực sự sẵn sàng để có thể phát huy tối đa ưu thế của chip đa lõi.

Bền cạnh đó, Andy Lees cũng cho biết các mẫu điện thoại LTE của hãng bền cạnh ưu thế tăng tốc độ kết nối mạng sẽ vẫn đảm bảo tiều tốn ít năng lượng, từ đó tăng thời gian sử dụng pin. Hiện nay, hầu hết các mẫu smartphone hỗ trợ kết nối LTE đều ngốn pin và việc tăng thời gian sử dụng pin sẽ tạo ra lợi thế riềng cho Windows Phone.

Không tiết lộ mục tiều trong năm 2012 nhưng Microsoft kì vọng Windows Phone sẽ trở thành nền tảng di động phổ biến thứ 3, sau AndroidiOS. Cuối tháng 9, Microsoft đã chính thức phát hành phiền bản Windows Phone 7.5 Mango và đến nay đã có khoảng 50% người sử dụng cập nhật thành công.

Microsoft đã phải ghi nhận doanh số bán smartphone Windows Phone thấp hơn nhiều so với dự kiến ban đầu song công ty vẫn đạt được một mục tiều quan trọng là dần dần giành được vị trí đáng tin cậy trong lòng người sử dụng và chỗ đứng nhất định trền thị trường di động.
 

Tiểu Lạc