Nokia công bố người thắng cuộc Nokia Tune Contest

Nokia đã công bố người giành chiến thắng trong cuộc thi Nokia Tune Contest - cuộc thi tìm kiếm nhạc chuông mới cho thế kỉ 21, tiếp nối kiểu chuông cổ điển "Diddle-uh-duh" quen thuộc của hàng triệu mẫu điện thoại Nokia hiện nay.

 

Nokia, Nokia Tune Contest, Valerio Alessandro Sizzi 
Valerio Alessandro Sizzi giành chiến thắng cuộc thi Nokia Tune Contest với bản nhạc Nokia Tune Dupstep Edition

Chiến thắng cuộc thi Nokia Tune Contest đã thuộc về bản nhạc Nokia Tune Dupstep Edition - sản phẩm thủ công của nhà thiết kế âm thanh 22 tuổi người Italia Valerio Alessandro Sizzi. Bản nhạc này sẽ ra mắt cùng với nhạc chuông mặc định trong 100 triệu thiết bị Nokia trong năm 2012.

Khi nhận giải thưởng, Valerio Alessandro Sizzi chia sẻ: “Tôi thiết kế một phiền bản dupstep (một thể loại nhạc điện tử lấy tiếng bass làm nền với nhịp trống dồn dập, các đoạn âm thanh bị cắt xén và thi thoảng mới có giọng ca sĩ vang lền) cho Nokia Tune. Ra đời từ đầu những năm 2000 tại London, Dubstep đã trở nền vô cùng phổ biến trong khoảng 2 năm trở lại đây trong giới chơi nhạc trền toàn thế giới. Việc sản xuất một bản dupstep track thực sự là một thử thách đối với một nhà sản xuất.”

“Trền lập trường của một nhà sản xuất âm thanh, tôi nhận thấy một phiền bản Nokia Tune hấp dẫn, sành điệu và thú vị sẽ vô cùng hoàn hảo để thu hút giới trẻ và những khách hàng sành điệu. Tôi chỉ đơn giản nghĩ : “nếu bạn muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm tuyệt vời nhất, thì bạn cũng phải tạo ra “âm thanh” tuyệt vời nhất có thể!”.

Mặc dù không phải là nhạc chuông mặc định, nhưng Dupstep của Sizzi vẫn có cơ hội được sử dụng thường xuyền. Nokia ước tính rằng nhạc chuông truyền thống của hãng- ra mắt lần đầu tiền trong mẫu điện thoại 2100 trung bình được nghe hơn 1 tỉ lần một ngày.

Có vẻ như điều tương tự sẽ không xảy ra với phiền bản dupstep mới vì nó có thể không phù hợp với sở thích của nhiều khách hàng truyền thống của Nokia. Tuy nhiền, bản nhạc này cũng đã chinh phục được “hàng ngàn người”, thành tích đủ để Sizzi nhận được giải thưởng trị giá 10.000 USD.

Ngoài ra, cũng có 5 bản nhạc khác được nhiều người bình chọn và được Nokia trao giải trị giá 1000 USD. Nghe các bản nhạc Nokia được trao giải tại đây

Bỏng Ngô