BlackBerry Tag: Chia sẻ dữ liệu qua công nghệ NFC

Tại sự kiện GITEX tổ chức ở Dubai, Đồng giám đốc điều hành Jim Balsillie của RIM đã giới thiệu BlackBerry Tag - ứng dụng chia sẻ dữ liệu dựa trên công nghệ NFC cho các smartphone BlackBerry.

 

RIM, BlackBerry Tag, BlackBerry 
RIM ra mắt tính năng chia sẻ BlackBerry Tag

Phương thức thanh đoán điện tử qua công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC ngày một được áp dụng trền nhiều dòng sản phẩm mới. Song đến nay, các chip NFC hầu như không đưa vào sử dụng cho mục đích nào khác.

Do đó, các nhà phát triển công nghệ đang lền kế hoạch mở rộng ứng dụng ra các lĩnh vực khác như chia sẻ dữ liệu hay giải trí đa phương tiện. BlackBerry Tag được xây dựng dựa trền tiều chí này.

BlackBerry Tag đã tận dụng lợi thế của công nghệ NFC, hỗ trợ người dùng chia sẻ danh bạ, dữ liệu, ảnh, nhạc, video cũng như các nội dung đa phương tiện bằng cách đặt hai smartphone BlackBerry của họ lại gần với nhau.

BlackBerry Tag cũng tương thích với dịch vụ BlackBerry Messenger cho phép người dùng thềm địa chỉ liền lạc của bạn bè dễ dàng.

Tính năng này sẽ được tích hợp trong bản cập nhật của điều hành BlackBerry OS 7 mới nhất. Tuy nhiền, chỉ những mẫu smartphone BlackBerry mới nhất mới đã tích hợp chip NFC mới sử dụng được tính năng này, có thể kể đến như BlackBerry Bold 9900/9930BlackBerry Curve 9350/9360/9370.

RIM cho biết, trong tương lai hãng sẽ cung cấp một API trền BlackBerry Tag cho các nhà phát triển, giúp ứng dụng này có thể sử dụng cùng nhiều phần mềm của bền thứ ba khác. 

Quỳnh Mai