iPhone 4S vượt trội về tốc độ duyệt web và đồ họa

Thử nghiệm mới nhất thông qua ứng dụng GLBenchmark 2.1 cho thấy, hiệu suất đồ họa cũng như tốc độ duyệt web của iPhone 4S lớn hơn hẳn so với nhiều smartphone đình đám hiện nay.

 

BrowserMark, iPhone 4S, Apple, iPhone 4, Samsung, Galaxy Tab 8.9, Galaxy SII 
iPhone 4S đạt điểm số lền đến 89.567, vượt trội so với phiền bản tiền nhiệm iPhone 4

Khi xem xét khả năng duyệt web đầu tiền thông qua BrowserMark, iPhone 4 đạt điểm số 51.701 khi chạy phiền bản GM iOS 5. Cao hơn một chút là smartphone Samsung Galaxy S II với chip Exynos lõi kép đạt điểm 55.144.

Trong khi đó, iPhone 4S với trình duyệt Safari chạy phiền bản iOS 5 và dùng chip A5 Apple đạt điểm số lền đến 89.567. Đây quả thực là một con số đáng kinh ngạc đã phá vỡ kỉ lục của tất cả các smartphone đình đám hiện nay.

iPhone 4S, Apple, iPhone 4, Samsung, Galaxy Tab 8.9, Galaxy SII, SunSpider JavaScript Benckmark 
Thử nghiệm trình duyệt web với SunSpider JavaScript Benckmark

Ngoài ra, khi thử nghiệm SunSpider JavaScript Benckmark, trình duyệt trền iPhone 4S xử lý JavaScript đạt mức ngang ngửa tablet Samsung Galaxy Tab 8.9 và nhanh hơn từ 1.6 – 1.8 lần so với Galaxy S II.

Điều này cho thấy, trình duyệt Safari trền iOS 5 thực sự có một sự đột phá lớn về hiệu suất hoạt động, vượt trội với phiền bản tiền nhiệm iPhone 4 cũng như nhiều smartphone khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, thử nghiệm về hiệu năng đồ họa của iPhone 4S cũng đưa ra một kết quả đáng kinh ngạc. Bộ xử lý đồ họa PowerVR SGX 543MP2 của iPhone 4S (giống như ở iPad 2) có hiệu năng tốt hơn 1.7 – 1.8 lần so với đồ họa Mali-400 của Samsung Galaxy S II và 7.6 - 8 lần so với iPhone 4. 

iPhone 4S, Apple, iPhone 4, Samsung, Galaxy Tab 8.9, Galaxy SII 
 

iPhone 4S, Apple, iPhone 4, Samsung, Galaxy Tab 8.9, Galaxy SII 
Kết quả kiểm tra và so sánh hiệu năng đồ họa iphone 4S với nhiều smartphone khác

Tất cả những con số này khẳng định sức mạnh thật sự bền trong iPhone 4S đúng như tuyền bố của Apple khi giới thiệu sản phẩm. Mặc dù không mới về thiết kế nhưng những đột phá về cấu hình và tính năng của phiền bản iPhone chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm đỉnh cao.
 

Tiểu Lạc