“Gánh xiếc côn trùng” nạp pin cho smartphone

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt một con bọ ngựa lên chiếc xe đạp một bánh và một con nhện tarantula lên cối xay guồng, rồi sắp xếp để chúng tạo ra một lượng rất nhỏ điện năng?

 

Qualcomm, Hardware-news, Snapdragon S4, Bug Circus 
Hoạt động của bọ ngựa và nhện có thể nạp đầy pin cho smartphone?

Một gánh xiếc côn trùng kỳ diệu cung cấp năng lượng cho smartphone sử dụng chipset Snapdragon S4 ở mức điện năng tối thiểu. Đây không phải là phải hoạt ảnh 3D hay phim hoạt hình—mà hoàn toàn là điều có thật xảy ra với côn trùng thật và tính toán năng lượng thật.

Qualcomm đã giới thiệu một đoạn clip thú vị cho thấy nhiều thể loại côn trùng từ bọ cánh cứng cho đến bọ cạp nạp điện cho các máy phát điện phức tạp thiết kế theo chủ đề gánh xiếc—xe đạp một bánh, vòng quay ngựa gỗ, bóng lăn và Bánh xe Tử thần.

Mỗi máy phát điện được nối với một tụ điện dẫn điện năng vào pin của smartphone. Buổi biểu diễn xiếc khép lại với tiết mục mạo hiểm phi thân qua vòng lửa được thực hiện bởi một chú bọ cánh cứng thuộc loài Death-Feigning (giả chết).

Đây chính là một minh họa sinh động cho thấy hiệu suất và tính hữu hiệu về năng lượng của bộ vi xử lý S4 Snapdragon mới, giúp tiết kiệm đáng kể cho các thiết bị sử dụng thế hệ chip này.

Theo như tiết lộ mới nhất của Qualcomm, chip S4 SoC (System-on-chip) bao gồm chip xử lý Krait và đồ họa Adreno 225 GPU được sản xuất trền công nghệ 28nm giúp giảm kích thướt chip, nâng cao hiệu suất hơn 60% so với các dòng chip hiện nay, tiều tốn ít điện năng và tỏa nhiệt ít hơn hẳn.

Trở lại với “gánh xiếc công trùng”, với số lượng bọ ngựa lớn hơn chúng thậm chí còn có thể nạp điện cho các trang thiết bị như máy tính để bàn hoặc xe hơi chạy điện.

Cùng xem clip “Bug Circus” (Gánh xiếc Côn trùng)

 
 

Tiểu Lạc