Samsung nâng cấp smartphone Galaxy để bán tại Hà La

Nhằm tránh lệnh cấm của tòa án Hà Lan do "nghi án" vi phạm bằng sáng chế của Apple, Samsung đang tiến hành nâng cấp 3 mẫu smartphone Galaxy S, S II và Ace để có thể phân phối sản phẩm tại thị trường này.

 

Samsung, Galaxy S, Galaxy SII, Galaxy Ace, Apple 
Galaxy S II của Samsung đã giành giải thưởng smartphone tốt nhất trong năm của website T3 (Anh)

Lệnh cấm phân phối smartphone Galaxy tại Hà Lan ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống phân phối tại châu âu. Nhiều công ty con làm đầu mối nhập sản phẩm Samsung vào châu âu có trụ sở ở Hà Lan, do đó nguồn hàng bị đình trệ tại đây.

Vì vậy, Samsung đã quyết định nâng cấp và chỉnh sửa một số phần mềm trước ngày 14/10 theo đúng phán quyết của tòa án Hà Lan, thay vì chờ đến ngày kháng cáo.

Người phát ngôn của hãng Samsung, ông James Chung – đại diện Samsung đã xác nhận thông tin này nhưng không tiết lộ ngày chính thức sẽ phát hành phiền bản nâng cấp. ông cho biết: "Samsung đã chỉnh sửa kỹ thuật và nâng cấp sản phẩm để giải quyết các vấn đề kiện tụng. Sẽ mất một thời gian ngắn nữa để sản phẩm ra mắt thị trường.”

Tính đến nay, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung đã ghi nhận tới hơn 20 vụ kiện bằng sáng chế tại 10 quốc gia và ngày càng có xu hướng mở rộng hơn.

Mới đây, Samsung đã đệ đơn kiện iPhone 4S vi phạm 2 bằng sáng chế của hãng liền quan tới công nghệ băng rộng 3G WCDMA cho điện thoại di động.

Vào ngày 13/10 tới, Apple và Samsung sẽ tham gia phiền xét xử tại Australia để nghe phán quyết xem Samsung có bị cấm bán tablet Galaxy Tab 10.1 tại thị trường này hay không. Nếu bị cấm bán, doanh số bán hàng dịp Giáng sinh sắp tới của Samsung sẽ ảnh hưởng không nhỏ.

Sam Sam