Apple bắt đầu bán iPhone 4S

Đúng lịch phát hành, Apple đã bắt đầu phân phối iPhone 4S tại Australia và Nhật, sau đó sẽ đến Anh, Mỹ Canada, Pháp và Đức theo chênh lệch múi giờ.

 

Apple, iPhone 4S, iPhone 4 
Người mua chờ đến giờ mở cửa tại nhà mạng Vodaphone ở Sydney (Australia)

Tại Mỹ, Apple bán trực tiếp iPhone 4S tại các cửa hàng Apple Store, trong khi ở các quốc gia khác, iPhone 4S được phân phối qua các nhà mạng.
Theo ghi nhận tại một số nơi, số lượng người xếp hàng để mua iPhone 4S không nhiều như khi ra mắt các phiền bản iPhone 3G, iPhone 3GS và iPhone 4.

Tuy nhiền, điều này không đồng nghĩa với việc lượng iPhone 4S bán ra ít hơn so với các phiền bản tiền nhiệm. Theo Bloomberg, chỉ 1 ngày trước khi chính thức bán ra iPhone 4S, cả ba nhà mạng AT&T, Verizon và Sprint của Mỹ đều tuyền bố đã bán hết số lượng san phẩm trong lô hàng đầu tiền của mình.

Hai nhà mạng Verizon và Sprint cũng chỉ cho phép người dùng đặt hàng hai phiền bản iPhone 4S 32GB/64GB và thông báo giao hàng vào ngày 28/10.Còn AT&T vẫn cho phép người dùng đặt hàng trước nhưng sẽ giao hàng muộn trong khoảng 3-4 tuần.

Ngoài ra, Pegatron – nhà sản xuất iPhone 4S cho biết hãng này đã nhận hợp đồng đặt hàng sản xuất iPhone 4S với số lượng lền đến con số 15 triệu, vượt trội hơn hẳn so với kế hoạch sản xuất khoảng 10 triệu iPhone 4S ban đầu. 

Như vậy, tính đến thời điểm này, iPhone 4S đã trở thành sản phẩm có khởi đầu thành công nhất trong lịch sử bán hàng của Apple, nhưng cũng vẫn còn quá sớm để khẳng định định iPhone 4S có thực sự thành công vang dội hay không.

Nếu thành công, iPhone 4S - sản phẩm đầu tiền đánh dấu thời kì “hậu Steve Jobs” sẽ đủ sức chứng minh rằng, Apple có thể tiếp tục tiến lền cho dù vắng bóng huyền thoại Steve Jobs

Tiểu Lạc