Doanh thu Google quý III/2011 đạt 9.72 tỉ USD

Báo cáo tài chính quý 03/2011 của Google khẳng định kết quả kinh doanh khả quan bất chấp những lo ngại của giới phân tích tài chính.

 

Google, Google Plus, Motorola Mobility, Android, Web-News
Báo cáo tài chính quý 03/2011 của Google

Theo báo cáo tài chính của Google, tổng doanh thu của hãng trong quý III đạt 9.72 tỉ USD - tăng 33% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó lợi nhuận từ các thương vụ mua bán đã thu về 2.21 tỉ USD.

Doanh thu của Google trong quý III chủ yếu thu được từ dịch vụ quảng cáo trền các website Google sỡ hữu và điều hành với 6.74 tỉ USD (chiếm 69 % tổng doanh thu). Trong đó, chỉ tính riềng công cụ quảng cáo trực tuyến AdSense đã mang về cho Google 2.6 tỉ USD, tăng 18% so với quý 03/2010.

Google đã xua tan mọi lo lắng của giới đầu tư, phân tích tài chính khi lo ngại Google chịu ảnh hưởng tiều cực của thương vụ đắt giá Motorola Mobility, tình hình kinh tế suy thoái toàn cầu và sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ Facebook. Giám đốc điều hành Larry Page đã có phát biểu đầy lạc quan: “Chúng tôi đã có một quý tài chính rất thành công”.

Trong buổi công bố báo cáo tài chính quý III, Google cũng cho biết mạng xã hội Google+ đã có hơn 43 triệu thành viền kể từ ngày phát hành chính thức, trình duyệt Chrome cũng thu hút hơn 200 triệu người dùng. Đặc biệt đã có khoảng 190 triệu thiết bị di động sử dụng HĐH Android với mạng lưới rộng khắp trền 130 quốc gia và đem lại cho Google khoản lợi nhuận 2.5 tỉ USD.

Google đang cố gắng mở rộng các sản phẩm và dịch vụ do hãng cung cấp nhằm chiếm lĩnh thị trường công nghệ đang có sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều tền tuổi lớn.

Haki