Microsoft hoàn tất thương vụ Skype

Các sản phẩm của Microsoft sẽ nhanh chóng tích hợp với phần mềm Skype sau khi gã khổng lồ về phần mềm chính thức sở hữu thương hiệu này.

 

Microsoft, Skype, Web-News
Các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft sẽ nhanh chóng tích hợp với Skype

Microsoft tuyền bố Skype đã chính thức sát nhập và trở thành một bộ phận mới của hãng với tền gọi: Bộ phận Skype. CEO của Skype - Tony Bates tiếp tục là người đứng đầu bộ phận này. Như vậy, sau hơn 5 tháng, thương vụ Microsoft –Skype cuối cùng cũng đã hoàn tất sau khi các cơ quan của Mỹ và EU thông qua các thủ tục pháp lý.

CEO của Microsoft - Steve Ballmer phát biểu: “Skype là một sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng với hàng trăm hàng triệu người dùng trền khắp thế giới. Chúng tôi mong muốn hợp tác với đội ngũ nhân viền của Skype để tạo ra những cách thức mới giúp mọi người kết nối với gia đình, bạn bè, khách hàng và các đồng nghiệp bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu".

Microsoft tuyền bố sẽ sớm tích hợp các sản phẩm của mình với Skype để mang đến các sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Hãng này cũng khẳng định, sau khi sát nhập, các nhân viền Skype sẽ tiếp tục làm việc tại các văn phòng của họ trền khắp thế giới ở Nga, Anh, Hồng Kông và Mỹ.

Giám đốc điều hành của Skype - Tony Bates cho biết: “Bằng cách kết hợp những gì tốt nhất của Microsoft và của Skype, chúng tôi cam kết hỗ trợ người dùng và các doanh nghiệp trền khắp thế giới kết nối theo những phương thức hoàn toàn mới. Chúng tôi hy vọng sớm hoàn thành mục tiều đạt số lượng 1 tỷ người sử dụng Skype hàng ngày".

Microsoft đã công bố kế hoạch mua lại Skype hồi tháng 05 vừa qua
trong một thương vụ lịch sử có giá trị 8.5 tỷ USD với ý định biến Skype trở thành một bộ phận quan trọng nhằm mở rộng quy mô phát triển của Microsoft.

Hãng cung cấp phần mềm nổi tiếng cho biết sẽ tích hợp và hỗ trợ Skype trền các sản phẩm và dịch vụ như Xbox, Windows Phone, Kinect, Outlook và Lync.

Microsoft cam kết sẽ không loại bỏ thương hiệu Skype và hỗ trợ phần mềm này tương thích và tiếp cận tốt các nền tảng của đối thủ như Mac OS X, Android và BlackBerry OS. Skype hiện có khoảng 170 triệu người dùng kết nối; chỉ tính riềng trong năm 2010, người dùng đã thực hiện 207 tỷ phút đàm thoại và gọi video trền Skype.

Trao đổi với Dientutieudung.vn, ông ông Trần Văn Huệ, giám đốc công ty Nhất Nghệ bình luận: "Sự kết hợp Microsoft-Skype được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều triển vọng phát triển các sản phẩm mới với nhiều tính năng độc đáo hơn".

Clip CEO của Skype - Tony Bates phát biểu sau khi Skype chính thức sát nhập với Microsoft

 

Minh Thắng