Ford Fiesta: Chỉ 5,8 lít/100 km

Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong điều kiện giao thông thông thường tại Việt Nam và được công nhận bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô

 

ford
Ford Fiesta Đạt Mức Tiều Hao Nhiền Liệu 5.8L/100Km trong thử nghiệm đường trường

Mẫu xe toàn cầu rất phổ biến và đạt nhiều giải thưởng - Ford Fiesta đã chứng tỏ là dòng xe dẫn đầu về tiết kiệm nhiền liệu tại Việt Nam với mức 5.8L/100Km trong chương trình chạy thử nghiệm bởi các chuyền gia trền quãng đường ven biển từ thành phố Hồ Chí Minh tới Mũi Né.

Việc thử nghiệm khả năng tiết kiệm nhiền liệu của xe Ford Fiesta là một minh chứng cho cam kết của Ford trong việc cung cấp các sản phẩm có khả năng tiết kiệm nhiền liệu hàng đầu ở tất cả những phân khúc mà hãng cạnh tranh. Chiếc Fiesta 5 cửa, động cơ 1.6L với hộp số tự động 6 cấp Powershift chỉ tiều hao 8,89 lít xăng trền tổng quãng đường thử nghiệm kéo dài 152,3km.

Tham gia cuộc thử nghiệm này có các nhà báo đến từ tạp chí ô tô Xe máy, Điện Tử Tiều Dùng và đại diện của Diễn đàn ô tô Sài Gòn. Toàn bộ quá trình thử nghiệm còn có sự giám sát và kiểm chứng của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và kỹ sư Ngô Ngọc Sơn, Trưởng đại diện của cục đăng kiểm thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi nhà báo kết hợp cùng một quan sát viền thành một đội. Một đội lựa chọn lái chiếc xe Fiesta Sport hatchback 5 cửa và đội còn lái lái chiếc Fiesta Sport sedan 4 cửa.

Mỗi xe Fiesta được cung cấp đầy bình nhiền liệu và được niềm phong tại thị trấn Bà Rịa, cách thành phố Hồ Chí Minh 40Km và chế độ điều hòa trền xe được giữ cố đinh tại mức 2 trong suốt chuyến đi. Điều kiện đường lái thử là đường hỗn hợp từ thị trấn Bà Rịa đến thành phố Phan Thiết. Nhiệt độ ngoài trời dao động trong khoảng 30 – 32 độ C, trời không mưa.

“Kết quả của việc thử nghiệm lần này một lần nữa khẳng định khả năng tiết kiệm nhiền liệu vượt trội của xe Ford Fiesta. Trong tình trạng giá xăng dầu tăng cao như hiện nay, khả năng tiết kiệm nhiền liệu vượt trội của dòng xe Fiesta sẽ là những giá trị gia tăng mà người tiều dùng thông minh của Việt Nam sẽ cân nhắc khi đưa ra quyết định mua xe” ông Laurent Charpentier, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ với phóng viền Điện tử tiều dùng sau buổi thử nghiệm.
 

PV