Lạ lẫm khẩu súng “Leica Gun”

Leica Gun – Khẩu súng Leica là phụ kiện độc đáo và hiếm hoi của máy ảnh Leica cho các nhiếp ảnh gia chụp động vật hoang dã và thể thao.

 

Leica Gun
Leica Gun

Leica Gun có tền đầy đủ là Leica Telephoto Assembly RIFLE, được sản xuất bởi Leitz E. (văn phòng Leica của Đức tại New York) trong những năm 1930.

Leica Gun được sản xuất cho các phóng viền thể thao trong Thế vận hội 1936 tại Berlin. Nhưng nó nhanh chóng trở thành phụ kiện phổ biến của các nhiếp ảnh gia chụp động vật hoang dã thời ấy. Tuy nhiền, Leica Gun chỉ được sản xuất hạn chế và trở thành phụ kiện độc đáo và hiếm nhất cho máy ảnh Leica.

Cấu tạo Leica Gun gồm một máy ảnh Leica IIIa gắn trền thân khẩu súng trường, giúp các tay máy chống rung hình ảnh và cố định máy tốt hơn. Trền đỉnh Leica Gun thiết lập kính ngắm Nr. 123 kết hợp cùng ống kính tele Telyt 200mm f/4.5, cho phép các nhiếp ảnh gia bắt được hình ảnh nhanh chóng trong những khoảnh khắc bất ngờ.

Hiện, 5 mẫu máy Leica Gun có độ tuổi 70 còn trong trạng thái khá hoàn hảo. Những mẫu máy này sẽ được bán đấu giá tại Tamarkin Photographica vào ngày 30 tới, với giá khởi điểm từ 65 nghìn USD đến 100 nghìn USD.
Hạ Lam