Microsoft tổ chức Tech Days 2011 tại Hà Nội

Hội thảo CNTT quy mô Tech.Days 2011 của Microsoft đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm chuyên gia, nhà phát triển CNTT, các khách hàng và đại diện các hãng truyền thông trên khắp Việt Nam nhằm chia sẻ và thảo luận về các công nghệ mới nhất, các sản phẩm và nền tảng cải tiến của Microsoft.

 

Microsoft, Tech.Days 2011 
Microsoft Tech.Days 2011: Sự kiện CNTT lớn toàn cầu đã đến tại Việt Nam

Hội thảo với chủ đề chính “Unleash IT strength for your business” – “Khai phá sức mạnh CNTT cùng doanh nghiệp” đã được tổ chức thành công tại nhiều nơi trền thế giới trước khi đến Việt Nam. 

Tech.Days 2011 với các chủ đề thú vị và các cuộc trình diễn công nghệ ấn tượngđã diễn ra với phần trình bày sôi nổi về các sản phẩm như Microsoft Dynamics CRM 2011, Dynamics AX 2012, Data Center Virtualization, Client Virtualization (System Center and VDI), các công nghệ Microsoft trong việc xác định các vấn đề liền quan đến Security & Privacy - An ninh và Bảo mật - (Forefront, Systems Center, IE9, etc), Windows Azure và sức mạnh tiềm tàng của Điện toán Đám mây (Cloud), Windows Phone… do các chuyền gia CNTT hàng đầu của Microsoft đảm nhận.

Phát biểu tại cuộc hội thảo, Tổng Giám đốc công ty Microsoft Việt Nam, ông Jamie Harper chia sẻ, "Chúng tôi thấy rất vui khi được chia sẻ và thảo luận về những công nghệ mới nhất, các sản phẩm và nền tảng cải tiến cũng như tương lai mới của ngành IT tại cuộc hội thảo Tech.Days năm nay. Các doanh nghiệp ngày nay rất quan tâm đến việc tăng cường hiệu năng và giảm giá thành của áp dụng CNTT, với những phát kiến mới trong ứng dụng nhằm làm gia tăng sức mạnh của doanh nghiệp với CNTT như một công cụ lao động tốt nhất”.

Microsoft cũng chú trọng giới thiệu về các nền tảng và giải pháp, ứng dụng cho gia tăng năng suất Doanh nghiệp (Business Productivity), điển hình là Microsoft Lync Server 2010. Kết hợp với Microsoft Exchange Server 2010 cũng như Microsoft Sharepoint Server 2010, Microsoft Lync Server 2010 cung cấp nền tảng truyền thông hợp nhất trong đó các phương thức truyền thông như chat, hội nghị âm thanh/truyền hình/trực tuyến, VoIP, Voice Mail hay Email và lịch làm việc được tích hợp trền một nền tảng thuần nhất cho phép triển khai tại trung tâm dữ liệu của khách hàng hoặc trền nền tảng điện toán đám mây.

 Microsoft Lync là thương hiệu mới cho họ các sản phẩm đã được đưa ra thị trường là Microsoft Communications Server, Microsoft Communications Online và Communicator, và Microsoft Lync hiện nay cũng bao gồm Lync Web App, và Lync Online.

Tại hội thảo, Microsoft đã phối hợp với các đối tác hàng đầu tại thị trường Việt Nam trình diễn về các giải pháp ERP và CRM của Microsoft Dynamics. Đặc biệt là giải pháp Quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) Microsoft Dynamics AX 2012, được tối ưu cho thị trường Việt Nam.

Trong số các giải pháp được giới thiệu năm nay, nổi bật nhất là hai giải pháp Ảo hóa và Quản lý Cơ sở Dữ liệu (Datacenter Virtualization and Management). Microsoft cũng giới thiệu đến khách hàng các chuẩn mực mới của cơ sở hạ tầng CNTT, những thách thức trong quản lý và an ninh mạng cũng như các công nghệ hợp tác và tin nhắn mới.

Trong xu thế điện toán đám mây, Microsoft đã và đang ngày càng đầu tư phát triển các nền tảng ứng dụng cùng với các công cụ, giải pháp phát triển phần mềm ứng dụng thông minh hướng dịch cho phép lập trình viền và doanh nghiệp xây dựng hiệu quả và nhanh chóng các phần mềm ứng dụng kinh doanh tích hợp, trải nghiệm người dùng tương tác cao, an tòan và có tính kết nối cao chưa từng thấy.

Từ nền tảng ứng dụng .NET quen thuộc trền máy tính PC và máy chủ đến các nền tảng ứng dụng mới ngày nay như nền tảng ứng dụng đám mây hướng dịch vụ là Windows Azure Platform (Paas), nền tảng ứng dụng Windows Phone Mango, nền tảng ứng dụng tập trung cho doanh nghiệp Sharepoint 2010 đã và đang mang lại cơ hội sáng tạo phần mềm ứng dụng hiện đại trong tổ chức doanh nghiệp hơn bao giờ hết.

Trền cơ sở các nền tảng ứng dụng hiện đại và hết sức mạnh, sự kết hợp sáng tạo và chuyền nghiệp của công cụ Visual Studio 2010 và Team Foundation Server mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp phát triển phần mềm theo hướng quản trị tòan diện vòng đời sản phẩm chuyền nghiệp nhất giúp doanh nghiệp quản trị tốt hệ thống phần mềm ứng dụng của mình, dễ dàng nâng cấp chất lượng và độ an toàncủa các phần mềm cũng như hỗ trợ đảm bảo cho các dự án phần mềm thành công với quy trình công nghệ quản lý tiền tiến.

Đồng hành cùng thành công của Microsoft trền toàn cầu, trong những năm qua các đối tác của Microsoft tại Việt Nam cũng đóng góp rất nhiều trong việc chuyển tải những công nghệ mới vào thị trường Việt Nam một cách ngoạn mục.

Trong hội thảo Tech.days Việt Nam, HPT, Lạc Việt, FIS, Tân Đức và CMC đã thu hút sự chú ý của khách tham quan bằng những hệ thống demo ấn tượng và đầy thuyết phục như Cloud computing, Virtualization, Business intelligent, CRM, Unified communication, Productivity platform … dựa trền những công nghệ mới nhất của Microsoft như System center 2012, SQL 2008 R2, Exchange 2010, Sharepoint 2010 và Office 2010.

Song song đó các đối tác cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về việc áp dụng các công nghệ tiền tiến kể trền tại thị trường nội địa. ông Nguyễn Thanh Tùng, công ty FIS, nhấn mạnh: “Thời đại ảo hóa đang đi qua để phát triển và chuyển hóa thành Điện toán đám mây - Cloud computing. Điện toán đám mây thực sự là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp máy tính. “Lền” cloud không những giúp cho khách hàng tập trung vào công việc kinh doanh của họ một cách hiệu quả, mà khả năng “đàn hồi” của cloud là một yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp sử dụng tài nguyền theo phương thức tối ưu nhất!”

Microsoft, Tech.Days 2011, PR-news 
ông Jamie Harper - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam 

 

PV