RIM ra mắt nền tảng BBX cho smartphone và tablet

Tại Hội nghị Các nhà phát triển BlackBerry DevCon, RIM đã chính thức giới thiệu nền tảng BlackBerry BBX dành cho tablet PlayBook và các dòng smartphone sắp ra mắt của hãng.

 

RIM, BBX, BlackBerry, BlackBerry OS 
RIM công bố nền tảng BBX cho smartphone và tablet

BlackBerry BBX kết hợp đầy đủ các tính năng tốt nhất từ hai nền tảng hiện có của RIM là BlackBerry OS cho smartphone và QNX cho tablet.

Nền tảng này sẽ hỗ trợ các ứng dụng cho các phiền bản BlackBerry OS 6 và OS 7, cùng với các ứng dụng Adobe Air, Flash, HTML5 và thậm chí là cả các phần mềm vốn phát triển cho các thiết bị Android nhờ ứng dụng BlackBerry Runtime Android.

BlackBerry BBX có thể tương thích với phiền bản hệ điều hành BB OS 6/7, nhưng bộ công cụ SDK của nó sẽ linh hoạt và mạnh mẽ hơn, từ đó cho phép xây dựng nhiều ứng dụng và phần mềm hữu ích hơn. Đặc biệt, BBX đã được chứng nhận tiều chuẩn POSIX do IEEE ban hành, giúp nền tảng này khai thác các ứng dụng nền Linux/Unix.

Nền tảng BBX cũng tập trung vào tính năng bảo mật truyền thống của RIM trước đó. BBX đã đạt chuẩn an ninh EAL4+ và IEC 61508 Safety (SIL3).
Ngoài ra, RIM cũng công bố PlayBook OS 2.0 Developer Beta và phiền bản Native SDK cuối cùng đi kèm với tất cả các công cụ cần thiết cho việc hỗ trợ các ứng dụng Android, Adobe Air 3.0, Flash 11 cũng như chuẩn WebGL.

Sự ra mắt nền tảng này đã thể hiện nỗ lực to lớn của RIM trong việc giành lại thị phần trước những đối thủ lớn như Apple và Google Android. Với những gì RIM hứa hẹn, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng nền tảng này sẽ không gây thất vọng như QNX trền các tablet trước đây.

Tiểu Lạc