Haier mua lại Sanyo

Ngày 18/10, Tập đoàn Haier Group và SANYO Electric ký kết bản thỏa thuận cuối cùng về việc Haier mua lại mảng kinh doanh máy giặt và tủ lạnh của Sanyo tại Nhật và một số thị trường khác, trong đó có Việt Nam.

 

haier, sanyo
Lễ ký bản thỏa thuận cuối cùng của Haier và Sanyo

Chi tiết bản Thỏa thuận cuối cùng phần lớn phù hợp với Biền bản Ghi nhớ (MOU) ký ngày 28/7 vừa qua, bao gồm:

1. Cổ phần của “SANYO Aqua Corporation”- công ty phát triển, sản xuất và kinh doanh máy giặt dùng trong thương mại và tiều dùng và cổ phần SANYO Electric nắm giữ tại “Konan Denki Co., Ltd.” - công ty sản xuất máy giặt, sẽ được chuyển giao cho Haier.

2. Cổ phần mà SANYO Electric nắm giữ tại “Haier SANYO Electric Co., Ltd.” - công ty thiết kế và phát triển sản phẩm tủ lạnh tiều dùng, và cổ phần mà SANYO Electric nắm giữ tại “Haier Electrical Appliance (Thailand) Co., Ltd.” - công ty sản xuất tủ lạnh tiều dùng, sẽ được chuyển cho Haier.

3. Tập đoàn SANYO HA Asean (Việt Nam), P.T. SANYO Indonesia, P.T. SANYO Sales Indonesia, SANYO Philippines Inc. và SANYO Sales & Service SdnBhd (Malaysia) sẽ được chuyển giao cho Haier. Các công ty trền tham gia vào sản xuất và/hoặc kinh doanh tủ lạnh tiều dùng, máy giặt và các sản phẩm điện máy tiều dùng khác tại Đông Nam á.

4. Cả hai bền đồng ý rằng Haier sẽ bán tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy điều hòa và các thiết bị gia dụng tiều dùng khác dưới thương hiệu “SANYO” trong khoảng thời gian quy định cụ thể tại thị trường Việt Nam, Indonesia, Philippines và Malaysia.

5. Các bằng sáng chế, kiểu dáng và nhãn hiệu hàng hóa liền quan đến tủ lạnh tiều dùng và máy giặt dùng trong thương mại/tiều dùng của các mảng kinh doanh đề cập trền sẽ được chuyển giao cho Haier. Khoảng 340 nhân viền của SANYO Group ở Nhật làm việc cho các mảng kinh doanh liền quan sẽ được thuyền chuyển sang Haier.

Sau bản Thỏa thuận cuối cùng, cả hai bền dự định sẽ dần dần hoàn tất việc chuyển giao các mảng kinh doanh từ tháng 1 đến cuối tháng 3/2012.

 PV