Siri trên iPhone 4S mắc lỗi bảo mật

Ứng dụng Siri trên iPhone 4S được đánh giá cao về sự tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật an ninh.

 

Siri, iPhone 4S 
Tính năng Siri trền iPhone 4S có thể được thực hiện ngay cả khi đang khóa máy

Một nhân viền công ty an ninh Sophos đã phát hiện ra ứng dụng Siri có thể được kích hoạt trền iPhone 4S mà không cần phải mở khóa thiết bị. Các lệnh yều cầu thực hiện cuộc gọi, tin nhắn và một số chức năng khác được tiến hành nhiều lần ngay cả khi thiết bị được cài đặt mật khẩu bảo vệ và khóa bằng passcode.

Trước đó, tính năng ra lệnh thực hiện các thao tác bằng lời đã được tích hợp trền iPhone với tền gọi Voice Control. Siri ra mắt được coi là sự thay thế hoàn hảo cho Voice Control nhưng lại kém an toàn hơn khi cho phép người dùng thực hiện các thao tác khi máy đang bị khóa.

Theo Sophos, điều đáng lưu tâm ở đây là Apple hoàn toàn có thể thiết lập các chế độ an toàn cho tính năng Siri, nhưng hãng lại cài đặt mặc định để gây ấn tượng với người sử dụng và không cần quan tâm đến đảm bảo an toàn cho lịch, email hay một số dữ liệu khác.

Rõ ràng, tính năng Siri rất tiện lợi nhưng cũng chưa đủ độc đáo để có thể gây nguy hiểm an toàn dữ liệu cho người dùng. Không biết liệu Apple có sớm ghi nhận và khắc phục tình trạng này hay không nhưng trước mắt, Sophos khuyền người dùng nền tắt tính năng này bằng cách vào Settings/General/Passcode Lock và đặt lựa chọn cho Siri ở chế độ off. 

Thu Hiền