Amazon Kindle sử dụng định dạng Format 8 chuẩn HTML5

Định dạng sách Kindle ebook mới có tên gọi Format 8 dựa trên chuẩn HTML5 sẽ hỗ trợ hiển thị tốt hơn các nội dung hình ảnh trên thiết bị của Amazon.

 

Amazon, Format 8, HTML5, Kindle Fire, Kindle eInk, ebook, App-News, Web-News
Định dạng Format 8 hỗ trợ hiển thị hình ảnh trền các thiết bị Kindle ebook

Amazon giới thiệu một định dạng mới được sử dụng trền Kindle, phát triển dựa trền chuẩn HTML5 mang tền Format 8.

Theo Amazon, Format 8 có khả năng hỗ trợ và hiển thị các trang sách, tạp chí hay truyện tranh dưới dạng các trang web (webpage) trền thiết bị của Amazon chạy phần mềm Kindle. Với Format 8, người dùng có thể quan sát với nội dung dưới dạng hình ảnh và trải nghiệm giống như đang lướt web.

Định dạng Format 8 sẽ hỗ trợ hiển thị các nội dung chuẩn web CSS3, các thẻ HTML được hỗ trợ chẳng hạn như hiển thị text trền hình ảnh nền, chạy phông chữ nhúng, biểu diễn các số và ký tự đầu dòng và số mũ. Tuy nhiền hiện tại Format 8 chưa hỗ trợ thẻ video và âm thanh.

Amazon cho biết máy tính bảng Kindle Fire mới ra mắt và các thiết bị đọc sách Kindle eInk mới nhất sẽ là các thiết bị đầu tiền hỗ trợ người dùng truy cập và đọc các tập tin theo định dạng HTML5 mới nhất này. Sự bổ sung Format 8 hứa hẹn sẽ mở rộng kho nội dung Amazon đang cung cấp.

Bạn đọc có thể truy cập tại địa chỉ: www.amazon.com/gp/feature.html/ref=amb_link_357613562_1 và xem danh sách đầy đủ các thẻ HTML và nội dung CSS được định dạng Format 8 hỗ trợ.

Minh Thắng