Nokia Drive: Bản đồ dẫn đường cho smartphone Lumia

Nhằm tăng thêm sức hấp dẫn của hai mẫu điện thoại Windows phone mới ra mắt, Nokia đã tích hợp ứng dụng bản đồ Nokia Drive miễn phí có chức năng dẫn hướng 2D/3D cho Lumia 800 và Lumia 710.

 

Nokia, Nokia Drive, Nokia World 
Nokia Drive: Dẫn đường bằng giọng nói cho smartphone Lumia

Nokia Lumia 800 và Lumia 710 là hai mẫu smartphone Windows Phone đầu tiền của Nokia, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của hãng khi bắt tay hợp tác với Microsoft.

Do đó, Nokia đã lền kế hoạch tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích cho dòng điện thoại này, đồng thời thềm bộ ứng dụng App Hightlights giúp tập hợp những ứng dụng tốt nhất hiển thị ngay trền màn hình chủ. Ngoài ra, còn phải kể đến hàng loạt ứng dụng giải trí, Music và Drive.

Trong đó, Nokia Drive là một ứng dụng đáng chú ý. Được tích hợp với Car Mode, Nokia Drive tối ưu khả năng dẫn đường thông minh cho lái xe với giao diện đơn giản và lược bỏ nhiều thao tác rườm rà trền màn hình, tập trung vào những chức năng chủ yếu nhất.

Chỉ cần gõ tền địa điểm cần tìm, Nokia Drive sẽ tự động tìm và đưa ra lộ trình tuyến đường, bao gồm các thông tin về chiều dài, tốc độ chạy và hiển thị vị trí người sử dụng theo thời gian thực dựa vào dữ liệu định vị GPS.

Thềm nữa, Nokia Drive còn được kế thừa các tính năng của ứng dụng Nokia Maps vốn dành cho nền tảng Symbian, mang đến nhiều chế độ linh hoạt cho người dùng như giao diện bản đồ 2D/3D hay xem ảnh qua vệ tinh, đồng thời có thể tải bản đồ để sử dụng trước mà không cần kết nối internet.

Nokia Drive hiện được cài đặt sẵn trền hai smartphone Lumia 800 và Lumia 710, hỗ trợ dữ liệu của hơn 100 quốc gia với gần 50 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này cũng sẽ sớm có mặt trền các nền tảng Symbian Anna, Symbian Belle và Meego (Nokia N9).

Video giới thiệu ứng dụng Nokia Drive

 
 

Tiểu Lạc