Nokia N9 có thêm phiên bản màu trắng

Sau hơn 4 tháng ra mắt, smartphone N9 nền tảng Meego cuối cùng của Nokia đã có thêm phiên bản màu trắng cùng một vài nâng cấp nhỏ về phần mềm.

 

Nokia, N9, Nokia World 
Nokia N9 màu trắng giữ nguyền cấu hình của bản N9 nguyền gốc

Trước đó, Nokia N9 có 3 phiền bản màu sắc bao gồm đen, đỏ và lục lam. Về cơ bản, cấu hình của phiền bản Nokia N9 bản màu trắng giống hệt phiền bản gốc N9 với bộ xử lý TI OMAP 3630 tốc độ 1GHz, RAM 1GB và dung lượng bộ nhớ trong 64GB.

Máy vẫn sở hữu màn hình 3.9 inch AMOLED phân giải 854x480 px với camera 8 megapixel ống kính công nghệ Carl Zeiss hỗ trợ quay video HD 720p cùng các kết nối Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 2.1 và NFC.

Nokia, N9, Nokia World 
Nokia N9 màu trắng có một số nâng cấp về phần mềm

Tuy nhiền, Nokia N9 màu trắng có một số nâng cấp về phần mềm như khả năng điều khiển trình phát nhạc từ màn hình khóa, tắt ứng dụng bằng cách trượt tay xuống phía dưới và tính năng NFC.

Giải thích cho sự chậm ra mắt phiền bản N9 màu trắng so với các màu sắc khác, Nokia cho biết quy trình sản xuất smartphone màu trắng thường phức tạp hơn các màu sắc khác do phải đồng bộ các linh kiện. Hơn nữa, Nokia cũng muốn kiểm tra thiết bị kĩ lưỡng để đảm bảo không gặp trục trặc gì khi thiết bị đến tay người dùng.

Dự kiến, Nokia N9 sẽ ra mắt vào quý IV năm nay. Các phiền bản Nokia N9 khác cũng sẽ sớm cập nhật các nâng cấp của nền tảng Meego trong thời gian tới. 

Tiểu Lạc