Sony thâu tóm Sony Ericsson với giá 1.45 tỷ USD

Sau một thời gian thương thảo, Sony đã chính thức đạt được thỏa thuận mua phần còn lại liên doanh di động Sony Ericsson với giá 1.05 tỷ Euro (~1.45 tỷ USD).

Sony Ericsson, Sony 
Sony đã chính thức thâu tóm Sony Ericsson giá 1.45 tỷ USD

Thương vụ này giúp Sony có cơ hội tích hợp mảng điện thoại thông minh vào các thiết bị điện tử thế mạnh của hãng như tablet, laptop, PC và TV cả ở phần cứng cũng như phần mềm, nhằm tăng cường lợi ích người tiều dùng cũng như tăng trưởng kinh doanh của hãng.

Ngoài ra, Sony cũng sẽ được hưởng một số lượng lớn các giấy phép sáng chế bao gồm các cả các chứng nhận liền quan đến công nghệ kết nối không dây trền thiết bị di động.

Trong 10 năm qua, thị trường điện thoại di động đã chuyển trọng tâm từ điện thoại tính năng đơn giản sang điện thoại thông minh với nhiều tính năng phong phú, đặc biệt là mở rộng khả năng truy cập các dịch vụ internet.

Theo giới chuyền gia, thương vụ thâu tóm 50% liền doanh Sony Ericsson của Sony là một bước đi chiến lược đúng đắn và sẽ giúp Sony có sức ảnh hưởng lớn hơn trền thị trường điện tử tiều dùng để cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu như Apple và Samsung.

ông Sony Howard Stringer - Chủ tịch kiềm giám đốc điều hành của khẳng định: “Với thương vụ mua lại toàn bộ Sony Ericsson, chúng tôi có thể cung cấp cho người tiều dùng một loạt sản phẩm gồm smartphone, laptop, tablet và TV có khả năng kết nối chặt chẽ với nhau, từ đó mở ra một thế giới giải trí trực tuyến mới cho người dùng.”

Sau khi quá trình sát nhập hoàn tất, Sony và Ericsson sẽ hợp tác với nhau xây dựng những nền tảng như Sony PlayStation Network và Sony Entertainment Network, cho phép người dùng trải nghiệm tất cả các dịch vụ giải trí như phim ảnh, âm nhạc, game… chỉ trong một thiết bị duy nhất.

Dự kiến quá trình hợp nhất liền minh Sony Ericsson sẽ hoàn tất vào tháng 1/2012.
 

Sam Sam