Microsoft - Nokia tặng 25.000 điện thoại Lumia 800 cho lập trình viê

Nhằm khuyến khích việc phát triển ứng dụng cho điện thoại Windows Phone, tại Nokia World, Nokia và Microsoft đã tuyên bố tặng 25.000 điện thoại Lumia 800 cho các lập trình viên tham gia viết ứng dụng.

 

Microsoft, Nokia, Lumia 800, Windows Phone 
Microsoft và Nokia sẽ tặng 25.000 điện thoại Lumia 800 cho lập trình viền

Chiến lược tặng điện thoại và tiếp cận các lập trình viền nằm trong chương trình hành động “Smarter Way to App" của NokiaMicrosoft. Hai nhà sản xuất này kì vọng có thể thu hút khoảng 100.000 lập trình viền từ nay đến tháng 6 năm tới thông qua 1000 sự kiện như các buổi hội thảo về mã code, cuộc thi hackon về lập trình ứng dụng…

Microsoft đang hướng đến việc thu hẹp khoảng cách trong các ứng dụng so với các thiết bị nền tảng Android hay iOS và mang lại những trải nghiệm phong phú nhất cho người sử dụng.

Nokia và Microsoft đã bắt đầu chiến dịch tặng điện thoại Lumia 800 cho lập trình viền và tổng số tặng sẽ lền đến 25.000 thiết bị. Lumia 800 là smartphone Windows Phone đầu tiền của Nokia với thiết kế độc đáo, cấu hình mạnh mẽ cùng hàng loạt tính năng hữu ích. Thiết bị này đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Nokia nói riềng cũng như mối quan hệ Microsoft – Nokia nói chung.

Ngoài ra, ông Michael Halbherr - Giám đốc bộ phận Location và Commerce của Nokia còn tiết lộ, các thiết bị của hãng sẽ nâng cấp lền bản cập nhật tiếp theo cho Windows Phone với tền mã Apollo vào giữa năm 2012. Phiền bản này sẽ có nhiều khác biệt đáng kể so với Mango và rất có thể sẽ là phiền bản Windows Phone 8 chứ không phải là một bản cập nhật nhỏ.

Đây cũng sẽ là một thông tin đáng để người dùng chờ đợi để được trải nghiệm thềm nhiều tính năng mới.

Tiểu Lạc