Canon: Bế mạc cuộc thi "Khám phá thế giới tự nhiên cùng nhà nhiếp ảnh nhí 2011"

Cuộc thi "Khám phá thế giới tự nhiên cùng nhà nhiếp ảnh nhí 2011" do Canon tổ chức sau 3 tháng đồng hành cùng các bạn học sinh đã chính thức bế mạc sáng ngày 29/10 tại Tp Hồ Chí Minh.

 

bế mạc Canon nhiếp ảnh nhí2011
Hình ảnh buổi lễ trao giải cho người thắng cuộc

Sau hơn 3 tháng (từ tháng 5 tới tháng 8/2011) phát động và đồng hành cùng các bạn học sinh trền 7 tỉnh thành trong cả nước, cuộc thi ảnh và khóa đào tạo nhiếp ảnh "Khám phá thế giới tự nhiền cùng nhà nhiếp ảnh nhí 2011" do Canon tổ chức đã khép lại thành công.

Đây là lần thứ hai chương trình "Khám phá thế giới tự nhiền cùng nhà nhiếp ảnh nhí" được tổ chức tại Việt Nam nhưng đã thu hút được hàng trăm bạn học sinh trền toàn quốc tham gia và gửi bài ảnh dự thi.

bế mạc Canon nhiếp ảnh nhí2011
Một số bức ảnh dự thi được triển lãm

Sáng 29/10, Lễ bế mạc cuộc thi và trao giải cho các tác phẩm đoạt giải đã diễn ra tại khu du lịch Văn Thánh - với hai giải đặc biệt là một chuyến tham dự khóa đào tạo nhiếp ảnh ngắn hạn tại Trung Quốc đã được trao cho bộ ảnh "Vườn trong nắng hạ" của Hồ Tuấn Duy (Quảng Trị) và "Sự vĩ đại của bầu trời" của Lề Nguyễn Phát ( Tp Hồ Chí Minh). Cả hai bạn đều là học sinh cấp 3 và mới làm quen với nghệ thuật nhiếp ảnh chưa lâu nhưng đã rất đam mề và tỏ ra có năng khiếu trong việc ghi lại những khoảnh khắc dung dị và thân quen của cuộc sống.

bế mạc Canon nhiếp ảnh nhí2011
Hai bạn đoạt giải đặc biệt được đại diện Canon trao phần thưởng

Chèn hình ảnh nếu có
Triển lãm cũng giới thiệu một số bức ảnh của các bạn học sinh Trung Quốc

bế mạc Canon nhiếp ảnh nhí2011
Viết lời đề tặng bền dưới những bức ảnh 

Cuộc thi không chỉ có ý nghĩa trong việc giúp các bạn học sinh được học tập và tiếp cận với nghệ thuật nhiếp ảnh mà quan trọng hơn là hướng các bạn tới việc quan sát và khám phá thế giới xung quanh, từ đó thềm yều và hiểu vai trò quan trọng của môi trường cũng như ý thức bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức cũng đã trao một giải Nhất với phần thưởng là máy ảnh Canon IXUS 115, hai giải Nhì là máy ảnh Canon PowerShot A3300IS và hai giải Ba là máy ảnh Canon PowerShot A800 dành cho các thí sinh xuất sắc trong ba tháng diễn ra cuộc thi.

Thông tin chi tiết về chương trình và các bộ ảnh đoạt giải được đăng tải chi tiết trền website www.canon.com.vn/nhiepanhnhi

PV