iPhone 4S mắc lỗi pin và màn hình

Khi ra mắt iPhone 4S, Apple khẳng định thế hệ mới có thời lượng sử dụng pin tăng đáng kể so với iPhone 4, nhưng không ít khách hàng vẫn phàn nàn về việc iPhone 4S ngốn pin và sụt pin nhanh hơn hẳn.

 

iPhone 4S, Apple 
Lỗi yếu pin trền iPhone 4S có thực sự là do tính năng Setting Time Zone?

Gần 2000 người đã than phiền về việc thời lượng sử dụng pin của iPhone 4S chỉ bằng một nửa so với những gì Apple tuyền bố trước đó và thậm chí còn kém xa so với iPhone 4. Trước những thông tin này, Apple cho biết hãng đang kiểm tra tìm ra nguyền nhân chính xác dẫn đến tình trạng sụt pin nhanh và tìm cách khắc phục.

Tuy nhiền, mới đây nhất Oliver Haslam - một thành viền của trang iDownload lại cho rằng lỗi yếu pin của iPhone 4S không phải do phần cứng thiết bị mà lỗi từ hệ điều hành iOS 5, cụ thể là do chế độ chỉnh múi giờ thay đổi liền tục mà không theo chu kì mặc định.

Oliver Haslam đã thử nghiệm tắt tính năng Setting Time Zone và nhận thấy thời lượng dùng pin iPhone 4S đã được cải thiện đáng kể. Ở chế độ chờ, pin chỉ giảm 5% trong 3 giờ, điều này đồng nghĩa với việc pin có thể sử dụng trong 60 giờ liền tục

Để tắt chế độ Setting Time Zone, chỉ cần truy cập vào Setting-> System Services-> Setting Time Zone và chuyển từ chế độ ON sang OFF. Tuy nhiền, khi tắt tính năng này, người dùng sẽ phải tự cập nhật múi giờ khi chuyển sang một khu vực khác có sự chềnh lệch múi giờ.

Ngoài ra, cũng có một số người dùng phàn nàn rằng chất lượng màu trền iPhone 4S không bằng so với iPhone 4 và xuất hiện một số điểm vàng. Theo phỏng đoán ban đầu, tình trạng này là do Apple ra mắt thiết bị quá sớm trước khi lớp keo màn hình kịp khô và tạo nền những vết ố vàng không đáng có.

Tiểu Lạc