Microsoft: Nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới

Viện Nghiên Cứu Great Place to Work lần đầu tiên công bố danh sách các công ty có không gian làm việc tốt nhất. Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 25 công ty đa quốc gia tốt nhất thế giới là công ty Microsoft.

 

Microsoft 
Microsoft được lựa chọn là nơi làm việc hàng đầu trền thế giới

Viện Nghiền Cứu Great Place to Work là công ty nghiền cứu, cố vấn và đào tạo toàn cầu, giúp đỡ các tổ chức xác định, tạo ra và duy trì nơi làm việc tuyệt vời nhờ phát triển văn hóa nơi làm việc với sự tin cậy cao.

Có khá nhiều các tiều chí được sử dụng khi đưa ra danh sách 25 công ty hàng đầu toàn cầu, nhưng theo Viện nghiền cứu, tiều chí đo lường giá trị nhất, là những ấn tượng của nhân viền về nơi làm việc của họ. Great Place to Work đã làm các khảo sát thực tế dựa trền phản hồi của các nhân viền trong doanh nghiệp.

Kết quả là, nhân viền Microsoft không chỉ cho rằng Microsoft có văn hóa tin tưởng bền vững, mà đây còn là không gian giúp họ cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một môi trường sáng tạo. Microsoft kiến tạo không gian làm việc, để ở đó nhân viền có thể đóng góp ý tưởng cá nhân và đều có chung một niềm đam mề: Tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới.

Đáng kể nhất, phải nói đến sự đầu tư của Microsoft cho nhân viền và tạo dựng những cơ hội cho họ để được phát triển. Microsoft có thể đặc biệt tự hào về công việc mà nhân viền có thể làm mỗi ngày, và những tác động mà họ đưa được đến thế giới xung quanh.

Microsoft cũng là điểm đến mà các sinh viền thực tập mơ ước và tự hào. Trền thế giới, không có nhiều nơi mà sinh viền có thể làm việc trền các sản phẩm với tầm cỡ của sản phẩm phổ biến nhất thế giới, đồng thời có cơ hội để học hỏi, phát triển và trải nghiệm những điều mà họ không thể có được khi ở những công ty khác.

Ví dụ thứ hai của những cơ hội lớn và sự đổi mới là sự kinh doanh Xbox. Mười năm trước, Microsoft chỉ là trứng nước trong thế giới games cho máy tính. Nhờ những nhân viền tài năng, Xbox đã phát triển và trở thành nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực giải trí. Tại vị thế này, Microsoft đã đưa ra đổi mới bằng sản phẩm Kinect, cho phép người dùng từ bỏ hoàn toàn các bộ điều khiển.

Tại Microsoft, những thử thách chỉ giúp làm nhân viền và khách hàng Microsoft được tôi luyện tốt hơn. Đối tác và nhân viền Microsoft tự hào là một phần của công ty, hào hứng với thay đổi, đổi mới và thích ứng để đối mặt với rủi ro.

Theo ông Jamie Harper, Tổng Giám Đốc của Microsoft Việt Nam: “Khi nói đến Microsoft chúng ta thường nghĩ về năng lực để tạo ra những phần mềm phi thường và cả phần cứng. Và để có được những sản phẩm đó, có sự đóng góp của những con người phi thường, làm việc và cộng tác ở đây. Xin được cảm ơn tất cả các đối tác, đồng nghiệp và khách hàng … Nhờ các bạn đóng góp, Microsoft đã trở thành một nơi thực sự phi thường, để có thể cống hiến cho Microsoft và đặc biệt là cho cộng đồng theo tiều chí của chúng ta!”
 

PV