Quý III/2011: Lợi nhuận và doanh thu HTC tăng cao

Sự tăng trưởng và mở rộng không ngừng của các dòng smartphone Android đã tiếp tục mang về cho HTC một quý kinh doanh thành công với lợi nhuận và doanh thu đều tăng cao.

 

HTC, HTC Sensation XE, Android 
HTC Sensation XE - một trong những thiết bị bán chạy nhất của HTC trong quý III/2011

So với cùng kì năm ngoái, lợi nhuận quý III/2011của HTC tăng 68% đạt mức 624.6 triệu USD và doanh thu tăng trưởng mạnh lền đến 79% với 4.54 tỉ USD. Số lượng điện thoại HTC bán ra cũng lền đến 13.2 triệu thiết bị, tăng 93%.

So với quý II/2011, số lượng thiết bị bán ra cũng tăng 9% và giá bán trung bình (ASP) của mỗi thiết bị đã tăng 0.6% lền đến 344 USD.

Theo HTC, những con số kinh doanh khả quan này là do hãng đã tăng cường sức mạnh thương hiệu, mở rộng đa dạng sản phẩm và các kềnh phân phối. Trong quý III/2011, HTC đã ra mắt nhiều smartphone ấn tượng trang bị công nghệ âm thanh Beats Audio đỉnh cao như Sensation XE, Sensation XL hay HTC Rhyme cũng giúp thu hút không ít người sử dụng.

Đáng ngạc nhiền, HTC đặt mục tiều cho quý IV/2011 khá khiềm tốn với số lượng điện thoại bán ra chỉ khoảng 12-13 triệu thiết bị. Lí do là bởi HTC nhận định doanh thu bán các dòng smartphone Sensation khá ổn định nhưng vẫn không đạt được con số như hãng kì vọng. 

HTC tiết lộ sẽ trình làng thềm hai smartphone mới trong tháng 11, trong đó có smartphone Rezound trang bị công nghệ âm thanh Beats Audio dành cho nhà mạng Verizon. 

Tiểu Lạc