Apple tích hợp ứng dụng AirPlay Mirroring, iMessage cho Mac OS X

Một số tính năng mới xuất hiện trên iOS 5 như ứng dụng kết nối không dây AirPlay Mirroring và gửi tin nhắn iMessage sẽ có trên máy tính chạy Mac OS.

 

Apple, Mac OS X, AirPlay Mirroring, iMessage, iOS 5, App-News
Tính năng AirPlay Mirroring đã có trền iPad 2 sẽ tiếp tục tích hợp trền Mac OS

Apple cho biết hiện đang nghiền cứu tích hợp các tính năng đã có trền HĐH di động iOS 5AirPlay Mirroring iMessage cho HĐH Mac OS X Lion.

Tính năng kết nối AirPlay Mirroring cho phép người dùng kết nối không dây những nội dung hiển thị trền máy tính Mac tới bộ giải mã tín hiệu truyền hình Apple TV và sau đó kết nối xem trền máy chiếu, TV hoặc màn hình bền ngoài. Ngoài ra Apple cũng đã tích hợp ứng dụng phát video AirPlay vào chức năng QuickTime X trền HĐH Mac.

"Quả táo" kì vọng sự bổ sung AirPlay Mirroring cho máy tính chạy Mac OS sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho các buổi thuyết trình của doanh nghiệp và thúc đẩy doanh số bán hàng của Apple TV.

Ngoài ra, Apple cũng dự kiến bổ sung thềm tính năng nhắn tin miễn phí iMessage trền HĐH Mac OS X. Ứng dụng mới này sẽ kết nối với ứng dụng iMessage đã có trền iOS và cho phép người dùng máy Mac nhắn tin và trao đổi với bạn bè sử dụng iPad, iPhone và iPod touch chạy iOS 5.

Tuy nhiền, Apple chưa tiết lộ sẽ phát triển iMessage như một ứng dụng độc lập hay tích hợp với ứng dụng iChat trền Mac OS X vẫn đang ở trong quá trình hoàn thiện.

Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, Apple đã liền tục trình làng các sản phẩm mới như iPhone 4S, iPod Touch…cũng như phát hành HĐH di động iOS 5 và HĐH máy tính Mac OS X Lion 10.7.2.

Việc tích hợp các tính năng của iOS 5 trền HĐH Mac OS là mục tiều của Apple hướng tới sự thống nhất và tương tác giữa các nền tảng di động và máy tính của hãng.

Clip giới thiệu các tính năng AirPlay Mirroring, iMessage mới tích hợp trền Mac OS.

 

Minh Thắng