NEC ra mắt máy phân tích DNA di động đầu tiên trên thế giới tại Châu Á

NEC đã chung sức cùng các cơ quan chấp pháp toàn cầu nhằm xây dựng một thế giới an toàn hơn khi ra mắt máy phân tích DNA di động đầu tiên trên thế giới tại Châu Á.

 

NEC, DNA, máy phân tích DNA di động 25 phút
Gian hàng NEC tại Đại hội đồng Interpol Hà Nội.

NEC là tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ sinh trắc học, các giải pháp nhận dạng, bảo mật và an toàn công cộng tối tân nhất được ứng dụng tại các cơ quan chấp pháp, các đơn vị trực thuộc nhà nước.

Tại sự kiện Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 diễn ra ở Hà Nội từ ngày 31/10 đến 3/11, tập đoàn NEC đã trình diễn các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao nhằm hỗ trợ các cơ quan chấp pháp trền toàn thế giới trong công cuộc bảo vệ sự an toàn của người dân và của cải thông qua công nghệ sáng tạo và hỗ trợ năng lực.

Tại đây, NEC đưa ra công cụ phân tích DNA di động đầu tiền trền thế giới, phân tích DNA trong vòng 25 phút ngay tại hiện trường trong khi quy trình thông thường kéo dài 1 ngày.

Thiết kế nhỏ nhắn nhưng tích hợp đẩy đủ 5 bước quan trọng của quá trình phấn tích DNA: thu thập tế bào, chiết tách DNA - thu thập tế bào, chiết tách DNA - DNA extraction, thực hiện phản ứng chuỗi trùng hợp Polymerase Chain Reaction (PCR), tiến hành điện di - electrophoresis và phân tích các đoạn lặp ngắn - STR analysis.

Đây là lần đầu tiền thiết bị phân tích DNA di động này của NEC được giới thiệu tại Châu á.

Một số hình ảnh tại buổi trình diễn

NEC, DNA, máy phân tích DNA di động 25 phút
Chuyền gia NEC trình bày về máy nhận dạnh DNA di động trong vòng 25 phút.

NEC, DNA, máy phân tích DNA di động 25 phút
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ thăm gian hàng và lắng nghe giải thích.

NEC, DNA, máy phân tích DNA di động 25 phút
Máy phân tích DNA di động đầu tiền tại Châu á.

PV