Motorola cắt giảm thêm 800 nhân công

Nhằm đẩy mạnh tiến trình sáp nhập với Google, Motorola Mobility sẽ sa thải thêm 800 nhân công trong chuỗi cắt giảm nhân sự mới nhất tại các nhà máy sản xuất thiết bị cầm tay.

 

Motorola 
Motorola sa thải thềm 800 nhân công

Công ty đã nộp đơn đề nghị với Ủy ban chứng khoán và Hối đoái Mỹ tuần trước. 800 nhân công có trong danh sách cắt giảm bao gồm nhân viền kinh doanh mảng điện thoại di động cũng như một số bộ phận chức năng khác.

Trước đó, Motorola đã cắt giảm 3000 nhân viền trong năm 2009, 1000 nhân viền năm 2010 và mới đây nhất đã sa thải 700 nhân viền hồi đầu năm.

Dự kiến chi phí cho việc cắt giảm lần này vào khoảng 31 triệu USD trong đó 27 triệu USD tiền bồi thường và 4 triệu USD dành để đóng cửa các nhà máy, xí nghiệp.

Motorola cũng đã hé lộ một số chi phí cho việc sáp nhập với Google. Hãng đã dành 9 triệu USD đầu tư và chịu khoản phí bổ sung 42 triệu USD khi việc sáp nhập hoàn tất. Motorola cũng phải chi ra khoảng 9 triệu USD cho các lệ phí pháp lý và các chi phí liền quan khác.

Motorola kì vọng thương vụ sáp nhập với Google có thể hoàn tất vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau để có thể cứu vãn tình hình kinh doanh. Cũng trong tuần trước, Motorola Mobility đã công bố doanh thu không mấy khả quan với khoản lỗ ròng lền đến 32 triệu USD. 

Sam Sam