iPhone 4S lại mắc lỗi âm thanh khi đàm thoại

Sau những thông tin về lỗi yếu pin và màn hình, hàng trăm người dùng lại tiếp tục phàn nàn iPhone 4S mắc lỗi âm thanh trong các cuộc đàm thoại, gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

 

Apple, iPhone 4S 
iPhone 4S lại mắc lỗi âm thanh khi đàm thoại

Nhiều người khi đàm thoại video thường gặp phải những tiếng ồn lớn khi sử dụng tai nghe. Hiện tượng này xảy ra trền iPhone 4S của tất cả các nhà mạng khác nhau, biểu hiện tương đồng nhất là chất lượng âm thanh yếu và giảm hẳn sau vài phút đàm thoại, thậm chí giọng nói của người đàm thoại ở đầu dây bền kia còn vọng lại qua tai nghe.

Lỗi âm thanh này không xảy ra ở một thời điểm cố định, với một số người sẽ gặp lỗi ở khoảng phút thứ 9 đàm thoại, nhưng cũng có người thì tiếng ồn xuất hiện ngay ở giây thứ 30. Khi rút tai nghe ra, tiếng ồn sẽ biến mất nhưng nó lại xuất hiện khi cắm tai nghe trở lại. 

Lỗi này xảy ra cả khi sử dụng tai nghe của Apple cũng như của các nhà sản xuất khác. Hiện Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tình trạng này.

Một vài người đã đưa ra khuyến nghị để khắc phục tình trạng này bằng cách kích hoạt loa ngoài khi tiếng vọng xuất hiện và sau đó trở lại chế độ tai nghe. Tuy nhiền, nếu đàm thoại trong thời gian lâu, người dùng sẽ phải lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần và sẽ gây ra không ít phiền phức.

Sam Sam