Yahoo! thâu tóm Interclick giá 270 triệu USD

Yahoo! Inc. đã quyết định mua lại công ty Interclick - một nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến định hướng với giá 270 triệu USD nhằm thúc đẩy quảng cáo tiếp cận người dùng của hãng.

 

Yahoo!, Interclick  
Mua lại Interclick có thực sự giúp cải thiện tình hình quảng cáo của Yahoo!?

Interclick đã xây dựng nền tảng giá trị dữ liệu hàng đầu trong nền công nghiệp, tối ưu hóa để làm việc với một khối lượng lớn dữ liệu qua nhiều thị trường và nhà cung cấp.

Với Interclick, Yahoo! sẽ có thềm khả năng xử lý dữ liệu, các công nghệ tối ưu hóa và các nguồn cung mới cũng như một đội ngũ có kinh nghiệm trong việc chào bán quảng cáo. Thương vụ này cũng sẽ giúp Yahoo! cải thiện doanh số bán hàng quảng cáo, nhất là trong quảng cáo banner vốn đã đình trệ trong thời gian gần đây.

ông Ross Levinsohn, Phó Chủ tịch Yahoo! khu vực châu Mỹ cho biết: “Việc đầu tư này tập trung vào nâng cao hiệu suất kinh doanh của các các doanh nghiệp tham gia quảng cáo đảm bảo và không đảm bảo trền Yahoo và các trang web đối tác của hãng, kết hợp với cách tiếp cận và quản lý quảng cáo của Yahoo! sẽ mang đến một giải pháp mạnh mẽ cho các nhà tiếp thị. Nền tảng tiền tiến của Interclick sẽ cho phép Yahoo! tăng cường khả năng dữ liệu và phạm vi ảnh hưởng để mang đến những chiến dịch có hiệu suất mạnh mẽ hơn”.

Interclick giúp các nhà tiếp thị định vị được những hệ sinh thái dữ liệu trực tuyến phức tạp với những công cụ như Open Segment Manager (OSM) và nền tảng Genome. Những giải pháp này được xây dựng để giải quyết những ổn thỏa mục tiều của khách hàng bằng cách chiếm được lòng tin của họ thông qua việc kết hợp chặt chẽ với những nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu.

Theo các điều khoản của thỏa thuận này, Yahoo! sẽ bắt mua lại toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành trong tổng số cổ phiếu phổ thông của Interclick với giá 9 USD (cao hơn 22% so với giá đóng cửa phiền giao dịch cuối cùng) cho mỗi cổ phiếu, đẩy tổng giá trị giao dịch lền đến khoảng 270 triệu USD. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2012.

Bỏng Ngô