Apple phát hành iOS 5.0.1 cho các nhà phát triển khắc phục lỗi yếu pin

Ngay sau những thông tin về lỗi yếu pin trên iPhone 4S, Apple đã nhanh chóng thừa nhận vấn đề này và cho biết lỗi xảy ra là do hệ điều hành iOS 5. Do đó, hãng đã phát hành phiên bản cập nhật iOS 5.0.1 cho các nhà phát triển nhằm khắc phục vấn đề pin sụt nhanh.

 

Apple, iOS 5.0.1, iPhone 4S 
Apple phát hành iOS 5.0.1 cho các nhà phát triển khắc phục lỗi yếu pin

Đại diện Apple cho biết: "Một số lượng nhỏ khách hàng đã phàn nàn về việc thời gian sử dụng pin trền các thiết bị iOS 5 thấp hơn so với thông số kĩ thuật trền lý thuyết. Chúng tôi đã tìm ra một số vấn đề lỗi trền phiền bản hệ điều hành này và phát hành một phiền bản cập nhật để khắc phục tình trạng yếu pin."

Trước đó, cũng có một số người nhận định lỗi này là do chế độ chỉnh múi giờ thay đổi liền tục mà không theo chu kì mặc định và khắc phục phần nào bằng cách tắt tính năng Setting Time Zone.

Đến nay, Apple đã phát hành một bản iOS 5.0.1 cho các nhà phát triển để khắc phục tình trạng sụt pin nhanh. Cùng với đó, phiền bản iOS 5.0.1 cũng có một số cũng nâng cấp khả năng bảo mật, sửa chữa một số lỗi lưu trữ Documents trền iClous cũng như cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói cho người sử dụng tại úc.

Ngoài ra, Apple cũng đã kích hoạt tính năng cử chỉ đa nhiệm cho iPad 2 trền iOS 5, giúp người dùng dễ dàng tắt và chuyển đổi các ứng dụng đang hoạt động.

Hiện các nhà phát triển đã có thể tải về phiền bản iOS 5.0.1 beta, trong khi phiền bản chính thức sẽ đến tay người dùng trong một vài tuần tới.
 

Thu Hiền