Saigon Mobile DevCamp lần thứ 3

Sau 2 năm tổ chức, Saigon Mobile DevCamp lần thứ 3 đã trở thành một sân chơi được các bạn trẻ yêu công nghệ háo hức chờ đợi.

 

Saigon Mobile DevCamp 
Hình ảnh tại Saigon Mobile DevCamp lần thứ 3

Với chủ đề̀ “cùng nhau chia sẻ, học hỏi và sáng tạo” Saigon Mobile DevCamp lần này được tổ chức trong 2 ngày 5 và 6 tháng 11 tại trường ĐH Bách khoa Tp HCM. Các thí sinh có nửa ngày để tham gia hội thảo tìm hiểu thông tin về những công nghệ ứng dụng mới nhất cho điện thoại di động, khoa học lao động, thiết kế đồ họa cũng như kiến trúc phần mềm. Sau đó, các thí sinh chia thành các nhóm để phát triển ứng dụng di động mới trong cuộc thi kéo dài 24 giờ.

Ngoài những bài thuyết trình do các chuyền gia hàng đầu thế giới đến từ phòng thí nghiệm Orange tại Bắc Kinh, cuộc thi cũng là nơi để các thí sinh tham dự trình bày những ý tưởng và dự án liền quan đến các chủ đề như Gợi ý xây dựng và triển khai ứng dụng cho WebOB (Tips for Building and Deploying WebOB apps), Tổng quan về phát triển hệ điều hành Android và Những tính năng cải tiến của Android 4.0 (Overview of Andriod Development and Advanced features of Android 4.0), các chương trình hợp tác của Orange và nhiều đề tài khác.

Ba đội xuất sắc nhất sẽ nhận được các chuyền gia của Orange France Telecom tại Trung Quốc hỗ trợ để giúp đưa ứng dụng của họ ra thị trường và cuối cùng sẽ xuất hiện tại các kho ứng dụng Orange (Orange Appstore). Ngoài ra, người dành giải nhất cũng sẽ nhận được một chuyến tham quan 3 ngày phòng thí nghiệm Orange tại Bắc Kinh. Thí sinh giải nhì và ba cũng sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Năm nay, bền cạnh Orange France Telecom, Mobile DevCamps còn có sự góp mặt của còn có sự góp mặt của 3 nhà đồng tổ chức khác là Tech Propulsion Labs, faberNovel, Chili Review cùng với sự tài trợ của Skunkworks và KMS Technology.

PV