Microsoft nới lỏng yêu cầu trên smartphone Windows Phone 7.5

Nhằm mở rộng số lượng điện thoại Windows Phone 7.5 ở các mức giá khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng, Microsoft đã giảm tiêu chuẩn yêu cầu đối với hệ thống camera trên các smartphone nền tảng này.

 

Microsoft, Windows Phone 7.5, Nokia, HTC 
Microsoft giảm yều cầu camera trền smartphone Windows Phone 7.5

Về cơ bản, hầu hết các chi tiết kỹ thuật phần cứng vẫn phải đảm bảo như cũ, bao gồm màn hình cảm ứng điện dung WVGA (480 x 800 pixel), các nút phần cứng như Start, Search và Back. Để có thể chạy các thao tác mượt mà, smartphone Windows Phone 7.5 sẽ phải sử dụng tối thiểu chip Qualcomm 800MHz, RAM 256GB và bộ nhớ lưu trữ tối 8GB.

Trước đó, Microsoft yều cầu các smartphone muốn nâng chạy Windows Phone 7.5 phải có camera phân giải 5MP trở lền hỗ trợ quay video 720p tự động lấy nét và đèn flash cũng như có phím chụp ảnh chuyền dụng.

Tuy nhiền, trong thông báo mới, Microsoft đã loại bỏ yều cầu về camera (phía trước và sau) như một phương án tùy chọn chứ không bắt buộc. Điều này cũng tương tự với con quay hồi chuyển và la bàn số.

Tiều chuẩn mới này cũng đã được áp dụng trền một số smartphone mới ra mắt gần đây, tiều biểu là Lumia 800 (không có camera mặt trước cùng con quay hồi chuyển) và HTC Radar (không có la bàn số và con quay hồi chuyển).

Việc nới lỏng các chi tiết kĩ thuật này sẽ cho phép các nhà phát triển, tiều biểu là Nokia sản có thể sản xuất các thiết bị giá rẻ hơn phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, nhất là tại các thị trường mới nổi. 

Tiểu Lạc